Sản phẩm

Tảo xoắn Spirulina và lợi ích của nó cho sức khỏe con người

Những lợi ích về sức khỏe của tảo xoắn Spirulina đã được nhiều nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh nó là có ích cho sử khỏe con người. Với những thông tin được tổng hợp ở đây, các bạn có thể xem và tham khảo nhé!

Tảo xoắn
Tảo xoắn

Về tảo xoắn Spirulina

Tảo xoắn Spirulina là một loại tảo xanh lục rất giàu protein, vitamin, khoáng chất, carotenoid và chất chống oxy hoá có thể giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại. Nó chứa các chất dinh dưỡng, bao gồm các vitamin B phức tạp, beta-carotene, vitamin E, mangan, kẽm, đồng, sắt, selen và gamma linolenic acid (một axit béo cần thiết).

Tảo xoắn Spirulina – giống như tảo xanh lam – có thể bị ô nhiễm bởi các chất độc hại được gọi là microcystins. Nó cũng có thể hấp thụ các kim loại nặng từ nước nơi nó được trồng. Vì những lý do này, điều quan trọng là phải mua Spirulina từ một thương hiệu đáng tin cậy.

Thử nghiệm trên ống nghiệm và động vật cho thấy tảo xoắn spirulina có thể làm tăng hệ miễn dịch, giúp bảo vệ chống lại các phản ứng dị ứng và có tính chống virut và kháng virut.

Tác dụng của tảo xoắn Sprirulina

Hỗ trợ miễn dịch

Tảo xoắn Spirulina tăng cường sản xuất kháng thể, protein chống nhiễm trùng, và các tế bào khác giúp cải thiện khả năng miễn dịch và giúp ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng mãn tính, chẳng hạn như ung thư.

Lượng protein dồi dào

Axit Amin chiếm tới 62% trong tảo xoắn Spirulina. Bởi vì nó là một nguồn giàu chất đạm và các chất dinh dưỡng khác, nên tác dụng của tảo xoắn Spirulina đã được sử dụng làm chất bổ sung dinh dưỡng. Tuy nhiên, mặc dù tảo xoắn spirulina có chứa một lượng protein nhất định, bạn cần phải uống một lượng rất lớn để có thể thấy được hiệu quả của nó. Các nguồn protein khác, chẳng hạn như các loại hạt, đậu, ngũ cốc nguyên hạt và thịt, cung cấp protein trong các khẩu phần nhỏ hơn.

Phản ứng dị ứng

Các nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm cho thấy tảo xoắn Spirulina có thể bảo vệ chống lại các phản ứng dị ứng bằng cách ngừng phóng thích các histamines, các chất gây ra các triệu chứng dị ứng, ví dụ như chảy nước mũi, mắt nước, phát ban và sưng mô mềm.

Các bệnh liên quan đến kháng sinh

Mặc dù thuốc kháng sinh phá hủy các sinh vật không mong muốn trong cơ thể, chúng cũng có thể diệt vi khuẩn “tốt” được gọi là probiotic, như Lactobacillus acidophilus . Điều này có thể gây tiêu chảy. Trong ống nghiệm, tảo xoắn spirulina đã tăng cường sự phát triển của L. acidophilus và các probiotic khác. Spirulina sẽ cần nhiều nghiên cứu để xác định xem liệu tác dụng của tảo xoắn Spirulina có xảy ra tương tự như ở người không?

Nhiễm trùng

Các nghiên cứu ống nghiệm cho thấy rằng Spirulina có hoạt tính chống lại mụn rộp, bệnh cúm và HIV. Nhưng các nhà nghiên cứu không biết liệu nó có hoạt động trong người hay không.

Ung thư miệng

Trong một nghiên cứu có đối chứng giả dược, dùng tảo xoắn spirulina dường như làm giảm tổn thương tiền ung thư được biết đến như bạch cầu ở những người nhai thuốc lá. Các vết thương có nhiều khả năng biến mất trong nhóm spirulina so với nhóm dùng giả dược. Cần nhiều nghiên cứu hơn nữa trong lĩnh vực này.

Rối loạn gan

Spirulina có thể giúp bảo vệ chống lại sự hư hại gan và xơ gan (suy gan) ở những người bị viêm gan mãn tính.

Bệnh mắt

Spirulina chứa một lượng zeaxantuin cao, một chất dinh dưỡng quan trọng liên quan đến sức khoẻ mắt. Như vậy, tác dụng của tảo xoắn Spirulina có thể giúp làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Cần thêm nghiên cứu.

Thoát khỏi bệnh về mắt bằng tảo xoắn
Thoát khỏi bệnh về mắt bằng tảo xoắn

Nguồn thực phẩm

Tảo xoắn Spirulina là một loại tảo cực nhỏ, phát triển trong điều kiện thời tiết ấm áp và nước kiềm ấm. Nó có sẵn khô và sấy khô.

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888