Sản phẩm

Tảo xoắn Spirulina có nguồn gốc từ đâu?

Người ta biết đến tảo xoắn Spirulina như là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhưng vì sao tảo Spirulina này lại được tìm ra? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn về nguồn gốc của tảo biển Spirulina này nhé!

tao-xoan
Tảo xoắn sống ở nước lợ, kềm

Người ta phát hiện ra tảo xoắn Spirulina như thế nào?

Spirulina là một sinh vật đơn bào, một tế bào đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như là một chất bổ sung dinh dưỡng. Tảo xoắn Spirulina là trong tự nhiên là một thực phẩm hàng ngày trong cuộc đời của người Aztec trong thế kỷ 16, và các nghiên cứu đã cho thấy nó được sử dụng ở Chad, Châu Phi từ thế kỷ thứ 9 trở lại đây.

Những nền văn minh cổ xưa này sẽ thu thập các nguồn spirulina tự nhiên từ các hồ, suối, sông và ao hồ nước ngọt gần đó. Người dân Chad sẽ thu hoạch được Spirulina, và sấy khô thành bánh gọi là “Dihé”. Đối với nhiều người ở những khu vực này trong những thời kỳ này, các loại bánh làm từ chất dinh dưỡng bổ dưỡng này là nguồn cung cấp protein , vitamin và khoáng chất hàng ngày chế độ ăn.

>>Xem thêm: Sử dụng tảo xoắn spirulina để cải thiện giấc ngủ hiệu quả

Spirulina xuất phát từ đâu?

Nghiên cứu khoa học cho thấy cyanobacteria (loại mà Spirulina được phân loại), là một trong những sinh vật đầu tiên tồn tại trên trái đất, cách đây 3 tỷ năm. Điều kỳ diệu là loại tảo xoắn Spirulina cổ xưa đã tự nhiên phát triển, không có phân bón hữu cơ từ các thực vật hoặc động vật khác.

Trong thực tế, nhiều chuyên gia tin rằng Spirulina đóng một vai trò lớn trong sản xuất oxy của hành tinh. Hơn nữa, người ta cho rằng do ôxy sinh ra bởi cyanobacteria, nên cuối cùng, các dạng sống khác đã có thể phát triển được khoảng 2.900 triệu năm sau khi những dạng sống đơn giản đầu tiên xuất hiện.

>>Xem thêm: Công thức chế biến tảo Spirulina cho bữa ăn

Có phải nguồn tự nhiên của tảo Spirulina vẫn đang phát triển hôm nay?

Spirulina vẫn đang phát triển tự nhiên trong ao, sông, và hồ trên toàn cầu. Mặc dù chịu được nhiệt độ và sự biến động của môi trường, nó sẽ phát triển tốt nhất trong các nguồn nước nguyên chất, không bị ô nhiễm với nhiệt độ vừa phải và nhiều ánh sáng mặt trời.

Trên đây là một vài thông tin về nguồn gốc của tảo xoắn Spirulina, nó là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Hãy sử dụng nó cho mình và cho gia đình bạn nhé!