Tin trong nước

Tăng huyết áp và cách đó huyết áp?

Nhận biết tăng huyết áp như thế nào?

Cách tốt nhất để biết bạn hay người thân có bị tăng huyết áp hay không là đo huyết áp đúng phương pháp bằng máy đo huyết áp tại nhà hoặc đo kiểm tra tại phòng khám.

Đo huyết áp như thế nào?

Để có trị số huyết áp đúng, việc đo huyết áp là bước chuẩn đoán quan trọng nhất vì tránh được việc điều trị quá mức hoặc không đầy đủ. Đo huyết áp cần thực hiện trong phòng yên tĩnh, trạng thái tinh thần thoải mái.

– Tình trạng bệnh nhân: không hút thuốc lá hoặc uống cà phê 15-30 phút trước khi đo.

– Tư thế đo: bệnh nhân nằm ngửa hoặc ngồi nghỉ 5 phút trước khi đo. Cánh tay đo ở mức ngang tim.

– Trang bị: Khi đo ở vị trí bắp tay, vòng bít cần được quấn vừa khít và cách khủy tay từ 1,5-2cm. Vì vòng bít quấn quá chặt sẽ khiến áp lực máu bị tắc nghẽn và bơm hơi sẽ giảm, dẫn đến huyết áp giảm. Ngược lại, vòng bít quấn lỏng lại khiến cho huyết áp tăng lên.

– Phương pháp đo: Bạn có thể chọn lựa máy cơ, thủy ngân hoặc đơn giản nhất với máy đo huyết áp điện tử chỉ cần nhấn nút Start, máy sẽ tự động đo sau vài giây.

Máy đo huyết áp nào tốt?

Chúng ta thừa nhận rằng máy huyết áp cơ và thủy ngân thường chính xác cao hơn máy điện tử, tuy nhiên, điều này hoàn toàn không đúng.

Thực tế máy đo huyết áp cơ hay thủy ngân thường có giá rẻ hơn máy đo huyết áp điện tử rất nhiều nhưng nhược điểm của chúng là rất khó sử dụng và dễ vỡ, đặc biệt là máy thủy ngân.Đối với máy đo huyết áp điện tử, ưu điểm là dễ sử dụng, nhiều tính năng cao, gọn nhẹ.

Bên cạnh đó, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn mua máy đã được các tổ chức uy tín trên Thế Giới kiểm định về chất lượng như Omron như máy đo huyết áp OMRON HEM 7130.

Máy đo huyết áp bắp tay Omron Hem 7130 là dòng sản phẩm mới của hãng Omron được ra mắt vào tháng 12 năm 2013 thay thế cho các dòng máy đo huyết áp Hem 7200 và Hem 7203 đã được phổ biến lâu nay.
 
Máy huyết áp Omron Hem 7130 sử dụng công nghệ Intellisense mới tự động hoàn toàn giúp đo huyết áp nhanh chóng, chính xác, tiện dụng.
may-do-huyet-ap-omron-hem-7130
Máy huyết áp Omron Hem 7130
Mọi thông tin thắc mắc bạn vui lòng liên hệ
+ Hotline: 01698883456 – ĐT: 08 39561247 tư vấn của dược sĩ
Hoặc địa chỉ:
+ Nhà thuốc Việt số 1: 596 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, TP. HCM ( đối diện bệnh viện chợ Rẫy ).
+ Nhà thuốc Việt số 2: 210 Nguyễn Thái Sơn, Phường 4, Quận Gò Vấp, TP. HCM ( ngay ngã 3 Nguyễn Thái Sơn – Phạm Ngũ Lão).
Bạn có thể xem chi tiết sản phẩm và hổ trợ mua hàng trực tuyến Tại Đây
Chúc bạn sức khỏe !!!

 

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3840