Làm đẹp

Tăng cân trong tích tắc chỉ cần áp dụng các cách sau

Để tăng cân hiệu quả, bạn có thể áp dụng các cách sau. Các cách này chỉ dành cho những bạn nam muốn sớm sở hữu thần hình cân đối và khỏe mạnh nhé!

Bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể

Cách tăng cân, tăng cơ bắp hiệu quả cho nam giới là bạn nên bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là ưu tiên sử dụng các thực phẩm chứa nhiều Protein, để lên cân tự nhiên và tăng cường cho cơ bắp săn chắc khỏe mạnh.

Những thực phẩm chứa Protein có nguồn gốc động vật là những chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể tăng cân hiệu quả và được hấp thu một cách trực tiếp cho việc hình thành cơ bắp, còn hầu hết protein nguồn gốc thực vật chỉ cung cấp từ một đến hai axit amin chủ yếu.

Các thực phẩm giúp bạn tăng cân hiệu quả là thịt đỏ, trứng cá, pho mát, sữa,… là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào, rất cần thiết để cải thiện cân nặng và phát triển cơ bắp nở nang rắn chắc. Do đó, bạn hãy bổ sung các thực phẩm này vào thực đơn tăng cân của mình, sẽ giúp bạn sớm có được vóc dáng cân đối, cơ bắp săn chắc, sức khỏe lành mạnh.

Chế độ tập luyện hợp lý

Cách tăng cân tăng cơ bắp hiệu quả nhanh chóng cho nam giới là bạn hãy chăm chỉ luyện tập các bài tập tăng cân. Các bài tập mà bạn có thể luyện tập thường xuyên với thời gian khoảng 30-60 phút/ ngày, sẽ giúp bạn cải thiện cân nặng và cơ bắp hiệu quả, an toàn. Các bài tập mà bạn nên tập thường xuyên là:

Tập gym 3 ngày/ tuần, tập với cường độ từ thấp lên cường độ cao, sẽ giúp kích thích quá trình chuyển đổi cơ bắp hiệu quả, tăng cơ bắp nhanh chóng.

Tập leo núi, khiêu vũ, chạy bộ,… sẽ giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp, độ bền dẻo dai cho cơ thể, sự nhanh nhẹn.

Tập các bài tập Yoga, bài tập ngồi thiền,… để cân bằng thể trạng và tinh thần. Bạn cũng nên kết hợp tập luyện yoga và pilates song song với chế độ ăn có tính kiềm, sẽ giúp cải thiện sức mạnh cốt lõi, sự bền bỉ, sức chịu đựng và lên cân nhanh hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên thực hành các bài tập tăng mức độ từ dễ lên khó dần, có chế độ nghỉ nghỉ hợp lý, tránh căng thẳng, sẽ giúp tăng cân tăng cơ bắp hiệu quả.

Sử dụng thực phẩm hỗ trợ

Để tăng cường dinh dưỡng giúp cơ thể tăng cân, ngoài các việc làm trên, các bạn có thể sử dụng thêm các loại thực phẩm từ thiên nhiên khác giàu dinh dưỡng. Một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng được nhiều người nhắc tới chính là tảo xoắn.

Tảo xoắn Spirulina là một loại vi sinh vật có hình xoắn sống trong nước mà người ta quen gọi là Tảo xoắn với tên khoa học là Spirulina platensis. Đây là một loại vi tảo dạng sợi xoắn màu xanh lục, chỉ có thể quan sát thấy hình xoắn sợi do nhiều tế bào đơn cấu tạo thành dưới kính hiển vi. Tảo Spirulina đã được nghiên cứu từ nhiều năm nay. Chúng có những đặc tính ưu việt và giá trị dinh dưỡng cao. Các nhà khoa học trên thế giới đã coi tảo Spirulina là sinh vật có ích cho loài người. Nó mang lại nhiều giá trị, đặc biệt là trong việc phục hồi sức khỏe, giải quyết vấn đề về suy dinh dưỡng cũng như giúp tăng cân hiệu quả.

tao-xoan
Tảo xoắn có tác dụng tăng cân

Thành phần dinh dưỡng của tảo spirulina

Các phân tích cho biết thành phần dinh dưỡng của sinh khối Tảo là Protein: >52%,;Độ ẩm <7.0%; Chất khoáng: <14%; Tổng số carotenoid: >5000 mg/kg; Beta-carotene (tiền vitamin A): >2250 mg/kg; sắc tố Zeaxanthin: 3000 mg/kg; sắc tố C-phycocyanin: 8.0%; Phycocyanin (thô): >17.3%; Vitamin B12: 3000 mcg/kg; Vitamin K: 20mg/kg

Đáng chú ý là ở chỗ sinh khối này chứa tới 50- 62% protein với đủ các loại acid amin cần thiết cho nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể. Ngoài ra còn chứa phong phú vitamin B12 . Beta-carotene , xanthophyll và nhiều nguyên tố khoáng. Các nhà khoa học đã phân lập thuần chủng để tiến hành nuôi cấy chúng ở quy mô công nghiệp nhằm tạo ra các viên nén tảo xoắn Spirulina. Để biết thêm thông tin về tảo Spirulina này, các bạn có thể xem thêm tại link sau: http://nhathuocviet.vn/tin-tuc/tao-xoan-cong-dung-va-cach-dung-tao-xoan.html

Xem thêm:

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893