Làm đẹp

Tạm biệt nấm móng tay

Trong bối cảnh của xứ mình, với tình trạng ô nhiễm môi trường như hiện nay, sự hiện diện của đủ loại nấm mốc trên mặt da là chuyện bình thường! Nấm mốc bộc phát dễ dàng nếu có sự tiếp tay của stress, chế độ dinh dưỡng đơn điệu, rượu bia, thuốc lá, chất thải công nghệ, phân bón hóa học … Không quá khó vì không thiếu thuốc để trị nấm nhưng vẫn đề là làm sao tìm được thuốc không có phản ứng phụ?! Đáng tiếc là nhiều người chưa biết còn có một cách khác, thoải mái và an toàn hơn nhiều nếu so với biện pháp dùng thuốc, để nấm mốc tuy có mặt trong cơ thể nhưng không thể phát tán. Thực bào và bạch cầu của cơ thể khi đó có đủ thời giờ tỉa dần thành phần nấm mốc sinh bệnh. Đó là áp dụng chế độ dinh dưỡng theo nguyên tắc:

1 Giảm đường cát, bột ngọt vì nấm mốc rất hảo ngọt. Chế độ dinh dưỡng càng làm tăng đường huyết càng tăng lực cho nấm. Người đã nhiễm nấm nên giới hạn các món tráng miệng như bánh ngọt, chè, kem cho đến khi đẩy lùi được bệnh.

duong-cat

 

2 Nếu đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phảm thì rau sống, sữa chua, cải chua là những món khắc tinh của nấm mốc.

3 Thay vì chiên xào nên thay thế bằng hình thức hấp, luộc, hay dùng lò vi ba, hoặc tối thiểu cũng thay mỡ bằng dầu ăn.

4  Tăng các loại gia vị có tính diệt nấm như tỏi, củ hành, mù tạt, giấm.

5 Giới hạn các loại thực phẩm công nghiệp với chất phụ gia khó lường. Thay vào đó là các món tươi xanh nhưng không giữ quá lâu dù là được bảo quản trong tủ lạnh.

6 Chú trọng các loại sinh tố và khoáng tố cần thiết cho hoạt động của hệ miễn nhiễm như sinh tố A trong cà rốt, bí rợ, C trong ớt chuống, ngò rí; kẽm trong gan bò, selen trong đậu nành, mangan trong lòng đỏ trứng, magie trong thịt gia cầm …

7 Thay đổi pH trên móng tay bằng cách rửa tay vài lần trong ngày với xà phòng trung tính không hương liệu, hay nước trà pha vài giọt chanh. Nhiều khi giải pháp đơn giản mà hiệu quả.

thay-doi-ph

Ngoài ra bạn có thể làm đẹp bằng nhau thai cừu, là một loại sản phẩm làm đẹp đang được ưa chuộng nhất hiện nay, với công dụng của nhau thai cừu sẽ giúp da bạn ngày càng hoàn thiện và tươi trẻ. Hãy thử tìm hiểu thêm bạn nhé!

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893