Tin y dược

Tại sao đông trùng hạ thảo tự nhiên lại đắt?

Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược quý mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Đông trùng hạ thảo là thảo dược có bản chất chính là một dạng kí sinh của nấm Ophiocordyceps Sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loại bướm trong chi Thitarodes Viette. Hiện nay, nhu cầu sử dụng đông trùng hạ thảo ngày càng tăng nhưng lượng sản phẩm thu hoạch được lại ít đi nên khi nói đến giá cả của đông trùng hạ thảo thì đây là thảo dược rất là đắt. Ngoài yếu tố khan hiếm ra thì tại sao đông trùng hạ thảo tự nhiên lại đắt đến như vậy? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

Lý giải tại sao đông trùng hạ thảo lại đắt
Lý giải tại sao đông trùng hạ thảo lại đắt

Vì sao Đông Trùng Hạ Thảo tươi tự nhiên lại rất đắt?

Đông trùng hạ thảo được người Trung Quốc coi là “vua của các loại thuốc bổ”, rất khan hiếm, nên được ví đắt như vàng. Đông trùng hạ thảo sinh trưởng ở nhiều vùng cao nguyên của Trung Quốc, nhưng loại sâu cỏ ở Tây Tạng luôn được ưa chuộng hơn cả.

Đông trùng hạ thảo rất hiếm trong tự nhiên

Đông trùng hạ thảo thiên nhiên chủ yếu có xuất xứ từ vùng cao nguyên Thanh Hải, cao nguyên Tây Tạng thuộc địa phận tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Theo các nhà khoa học, loài sinh vật này chỉ có thể sống hoang dã, con người khó có thể ươm trồng được. Bên cạnh đó, đông trùng hạ thảo rất hiếm trong tự nhiên. Việc khai thác loài sinh vật này cũng là cả một hành trình gian nan, vất vả, người khai thác phải vật lộn, thậm chí phải đánh cược cả tính mạng với thiên nhiên khắc nghiệt. Theo các chuyên gia, tổng sản lượng đông trùng hạ thảo khai thác trong tự nhiên mỗi năm chỉ khoảng 80kg.

Sự khai thác thiếu kiểm soát của người dân

Cứ tới tháng 5 và 6 hàng năm, hàng nghìn người dân Nepal di chuyển bằng xe la hoặc xe bò tới những vùng đồng cỏ cao để tìm kiếm những cây nấm nhỏ xíu chồi lên từ mặt đất. Do khai thác quá mức không kết hợp với việc bảo vệ, nuôi dưỡng nên nhiều loại nấm quý hiếm đã bị khai thác triệt để gây ra tình trạng tuyệt chủng đối với những loài nấm như Yarsagumba hay đông trùng hạ thảo.

Chính quyền tại các tỉnh thành này đã đưa ra khuyến cáo với người dân nên hạn chế khai thác đông trùng hạ thảo trước tình trạng khai thác quá mức như hiện nay.

Những Công dụng tuyệt vời của Đông Trùng Hạ Thảo Tự Nhiên Tươi

Tác dụng của đông trùng hạ thảo
Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Trên đây là một số lý giải là tại sao đông trùng hạ thảo tự nhiên lại có giá đắt như vậy. Tuy giá đắt nhưng đây vẫn là thảo dược được truy lùng và sử dụng khá nhiều. Và hiện nay, có rất nhiều các sản phẩm được chiết suất từ đông trùng hạ thảo tự nhiên tốt cho sức khỏe. Điển hình phải kể đến là đông trùng hạ thảo Hqgano. Tác dụng cụ thể như thế nào thì các bạn xem thêm tại:

> Xem thêm: 

Thực phẩm giúp tăng cường sinh  lý nam giới


Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/jfkccaovhosting/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893