Bệnh thường gặp

Tác dụng của ngô trong việc chăm sóc và bảo vệ gan

Ngô là một thực phẩm được dùng hàng ngày để chế biến các món ăn. Nhưng tác dụng của nó thì ít ai có thể biết hết được. Và đặc biệt là tác dụng của ngô trong việc chăm sóc và bảo vệ gan. Cụ thể như thế nào thì các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

Tác dụng của ngô trong việc chăm sóc và bảo vệ gan
Tác dụng của ngô trong việc chăm sóc và bảo vệ gan

Ăn ngô giúp bảo vệ gan hiệu quả

Các chuyên gia đã tiến hành đối chiếu chỉ số giá trị dinh dưỡng và tác dụng bảo vệ sức khỏe đối với nhiều loại thực phẩm như ngô, gạo, lúa mạch, kết quả phát hiện ra rằng, hàm lượng vitamin trong ngô rất cao, cao gấp 5 – 10 lần so với gạo và lúa mạch. Do đó, ăn ngô rất tốt cho sức khỏe và được các bác sĩ khuyến khích sử dụng.

Hàm lượng protein, dầu thực vật và vitamin trong ngô ngọt cao gấp 1 – 2 lần so với ngô thường, hàm lượng selen cao gấp 8 – 10 lần, trong số 17 loại acid amin có trong ngô ngọt thì có đến 13 loại cao hơn nhiều so với ngô bình thường.

Ăn ngô giúp bảo vệ gan hiệu quả
Ăn ngô giúp bảo vệ gan hiệu quả

Ăn ngô giúp phòng ngừa ung thư

Các nhà khoa học cho rằng, từ góc độ sức khỏe mà nói, mọi người ăn dầu ngô có lợi hơn nhiều so với ăn dầu lạc. Leucin và glutathione chứa trong ngô có thể ức chế các tác dụng phụ sản sinh ra cho cơ thể khi dùng thuốc kháng ung thư, còn có thể ức chế sự sinh trưởng và phát triển của u ung thư gan. Bởi vì glutathione được ví với “gông xích” có thể “khóa chặt” không cho ung thư phát triển, làm chúng bị mất đi độc tính, cuối cùng bài thải chúng ra ngoài cơ thể. Ăn ngô có tác dụng rất tốt trong việc kháng ung thư và ngăn ngừa phòng tránh bệnh tiểu đường.

Ăn ngô giúp phòng ngừa ung thư
Ăn ngô giúp phòng ngừa ung thư

Glutathione trong ngô dưới tác động của selen có thể sản sinh ra chất giúp hồi phục sắc đẹp, kéo dài quá trình lão hóa. Đây là nhân tử kháng ung thư, có thể kết hợp với các chất khác làm tê liệt tế bào ung thư. Carotene trong ngô sau khi được cơ thể hấp thu có thể chuyển hóa thành vitamin A, cũng có tác dụng phòng chống ung thư; ngô có chứa rất nhiều vitamin thực vật, có công dụng nhuận tràng lợi tiểu, tăng tốc độ bài thải độc tố và chất gây ung thư, từ đó giảm đi nguy cơ mắc ung thư.

Trong ngô cũng có chứa hàm lượng lớn acid béo không bão hòa, kết hợp với vitamin E trong phôi ngô có thể giảm đi nồng độ cholesterol trong máu và ngăn ngừa chúng tích trữ lại ở thành mạch máu. Do đó ăn ngô có tác dụng ngăn ngừa và điều trị nhất định đối với các bệnh về tim mạch, xơ vữa động mạch, mỡ máu cao và cao huyết áo. Vitamin E còn có thể thúc đẩy phân tách tế bào cơ thể, kéo dài quá trình lão hóa. Hàm lượng canxi, photpho, magie, sắt, selen và vitamin A, B1, B2, B6, E cùng corotene có tác dụng hỗ trợ điều trị đối với các bệnh như: viêm túi mật, sỏi mật, vàng da viêm gan và bệnh tiểu đường.

Chăm sóc sức khỏe bằng cách ăn ngô hàng ngày
Chăm sóc sức khỏe bằng cách ăn ngô hàng ngày

Ăn ngô thường xuyên là cách để chăm sóc và bảo vệ cơ thể. Đặc biệt là ngô rất tốt cho gan. Nhưng các bạn chú ý rằng khi ngô đã bị ôi thiu thì tuyệt đối không được sử dụng nhé vì lúc này ngô đã bị biến chất và sản sinh ra các chất gây ung thư rất nguy hiểm đối với sức khỏe nhé.

Ngoài cách chăm sóc, bảo vệ gan bằng cách ăn ngô hàng ngày ra thì các bạn có thể sử dụng thêm các thảo dược tự nhiên cũng là cách chăm sóc sức khỏe nói chung và gan nói riêng hiệu quả. Và sâm Hàn Quốc là một trong những thảo dược chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Để hiểu rõ hơn về tác dụng của sâm Hàn Quốc như thế nào thì các bạn xem chi tiết tại: 11 tác dụng kì diệu của hồng sâm Hàn Quốc nhé.

> Xem thêm: 

Các loại nước uống giúp điều trị bệnh tiểu đường

 

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893