Bệnh thường gặp

Suy giảm trí nhớ dẫn đến hậu quả gì?

Suy giảm trí nhớ dẫn đến rất nhiều những hậu quả khác nhau. Những hậu quả đó là gì? Cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp qua chia sẻ dưới đây nhé!

1. Hiệu quả công việc, học tập giảm sút

Suy giảm trí nhớ gây ảnh hưởng rất rõ ràng đến hiệu quả và chất lượng công việc do giảm khả năng tư duy, tập trung và xử lý công việc kém. Chứng hay quên thường dẫn đến nhiều sai sót không đáng có. Trong đó, một số sai sót có thế gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng và tài sản.

Ở đối tượng sinh viên – học sinh, áp lực bài vở nhất là vào những mùa thi làm cho đầu óc giảm khả năng ghi nhớ và tiếp thu ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Suy giảm trí nhớ làm cho hiệu quả công việc và học tập giảm sút
Suy giảm trí nhớ làm cho hiệu quả công việc và học tập giảm sút

2. Sa sút trí tuệ

Khoảng 50% số người suy giảm trí nhớ sẽ chuyển thành bệnh sa sút trí tuệ sau 3 năm với các biểu hiện như: giảm trí nhớ, rối loạn ngôn ngữ, rối loạn vận động, mất khả năng nhận biết đồ vật….

Bệnh diễn tiến xấu dần và người bệnh sẽ mất các khả năng tư duy cũng như tự chăm sóc cá nhân và cuối cùng dẫn đến tử vong. Không những gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, sa sút trí tuệ còn còn gây ảnh hưởng đến gia đình và toàn xã hội.

3. Gây teo não, tổn thương chất trắng, sang thương mạch máu…

Quá trình suy giảm trí nhớ phát triển thành bệnh lý sa sút trí tuệ gây ra những tổn hại nghiêm trọng và rất khó phục hồi như như teo não, tổn thương chất trắng, sang thương mạch máu, giãn não thất.

Suy giảm trí nhớ gây teo não
Suy giảm trí nhớ gây teo não

4. Alzheimer

Theo các chuyên gia y tế, khoảng 10% trường hợp suy giảm trí nhớ sẽ chuyển thành Alzheimer dưới tác động của Amyloid Beta – một loại protein gây ra bệnh Alzheimer có nhiều ở người bị suy giảm trí nhớ.

Alzheimer là bệnh lý tiêu biểu nhất của sa sút trí tuệ (chiếm 70-80% trường hợp). Trung bình người mắc bệnh Alzheimer tử vong sau 8-10 năm. Cho đến nay, bệnh alzheimer không có cách chữa trị hoàn toàn mà chỉ có thể làm chậm tiến trình của căn bệnh này.

5. Parkinson

Ở giai đoạn sớm, người bệnh thường gặp tình trạng mệt mỏi, suy giảm nhận thức, rối loạn chữ viết….

Đây là bệnh lý do thoái hóa các tế bào thần kinh ở vùng chất đen làm giảm sản xuất các chất dẫn truyền và ảnh hưởng đến sự điều hòa hoạt động của cơ thể gây ra các triệu chứng điển hình như run, cứng cơ, chậm chạp và rối loạn tư thế.

Suy giảm trí nhớ gây Parkinson
Suy giảm trí nhớ gây Parkinson

Trên đây là một số hậu quả của căn bệnh suy giảm trí nhớ. Để cải thiện những hậu quả này thì ngoài thuốc tăng cường trí nhớ ra thì theo lời khuyên của các bác sĩ khuyên bạn nên dùng thảo dược cao hồng sâm hàn quốc. Nhưng tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì các bạn cần phải dùng theo đúng liều lượng và đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm: 

Mách bạn 5 cách giải độc cơ thể giúp tăng cường sức khỏe

 

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893