Cách sử dụng thuốc

Sự thật về sữa ong chúa bạn chưa biết

Chắc hẳn ai cũng đã từng 1 lần nghe qua cái tên sữa ong chúa. Vậy sữa ong chúa có nguồn gốc từ đâu, tác dụng của sữa ong chúa là gì và điều gì làm cho nó trở nên đặc biệt hãy tìm hiểu qua bài viết này nhé.

sữa ong chúa
sữa ong chúa

Nguồn gốc:

Sữa ong chúa thực ra là chất nhầy được tiết ra từ cổ họng con ong thợ. Chất nhầy này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt nhằm mục đích nuôi ấu trùng ong chúa.

Tại sao sữa ong chúa lại quý và đắt đỏ:

Để có khoảng 100g  sữa ong chúa tươi , người ta phải thu gom từ vài trăm tổ ong mật một lần. Tuy nhiên ngày nay với phương pháp nuôi ong hiện đại, người ta đã tạo sẵn các gốc mũ chúa để lũ ong thợ nhanh chóng hoàn thành tiếp phần còn lại. Con người sẽ giúp chúng cấy vào đó các ấu trùng để rồi hàng ngày chúng tiếp tục tiết sữa vào đó. Và như vậy sẽ thu hoạch chúng được nhiều hơn. Nếu cứ 2-3 tuần thu một lần ở một tổ ong mật thì con số đó cũng có thể được tới vài kg trong một năm.

Khi tiến hành thu hoạch  sữa ong chúa , những tiêu chuẩn kỹ thuật cần được đặt ra mới có thể đảm bảo được chất lượng của nó. Chẳng hạn, người ta phải tuân thủ một quy trình nghiêm ngặt, như sau khi thu hoạch, sữa cần được bảo quản ngay ở điều kiện lạnh, tránh ánh sáng để tránh bị ôxy hóa và tuyệt nhiên sữa ong chúa không được mốc, không được có mùi chua… Vì sữa ong chúa chứa rất nhiều chất bổ, rất giàu protein và acid béo, ngoài ra rất nhiều vitamin: B5, B1, B2, C… các nguyên tố vi lượng: đồng, kali, sắt, can xi… là những chất rất bổ ích và cần thiết cho sức khỏe của con người.

Sữa ong chúa có trị vô sinh không:

Các trường hợp về già có sức khỏe yếu, đặc biệt là các bậc đàn ông đã có vợ hay bị áp lực về đời sống tình dục do sức khỏe không đủ, dương vật không có khả năng cương cứng tốt. Hãy dùng sữa ong chúa hoặc các chế phẩm từ sữa ong chúa để cải thiện điều này.

Sữa ong chúa sẽ giúp cho bạn mạnh mẽ và đông đủ số tinh trùng mà bạn cần thiết. Hiện nay có nhiều chế phẩm từ sữa ong chúa tươi như: sữa ong chúa chế với mật ong, sữa ong chúa chế với nhân sâm, với dầu gấc… song có lẽ dạng rượu vẫn là thứ làm cho bạn hài lòng hơn cả. Chỉ cần một tỷ lệ không lớn, độ 1% sữa ong chúa trong hỗn hợp mật ong (100g) và 1 lít rượu 30 – 35 độ, lắc đều trước khi dùng. Ngày 2-3 lần, mỗi lần độ 30-50ml, uống liền 3-4 tuần lễ vào trước các bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ. Ngoài ra, các người bị đái tháo đường, cholesterol máu cao, tăng huyết áp vẫn có thể sử dụng được sữa ong chúa.

Sữa ong chúa có tác hại không:

Sữa ong chúa có thể chứa  nhiều loại phấn hoa khác nhau nên những người bị dị ứng với bất kỳ loại phấn hoa  nào cũng cần hết  sức đề phòng. Phản ứng dị ứng có thể đi từ nhẹ tới nghiêm trọng, bao gồm ngứa, nổi mẩn đỏ, đau đầu,đau bụng và tệ hơn là sốc phản vệ, khó thở. Các nghiên cứu quy mô lớn tại Mỹ đã cho thấy có nhiều trường hợp người có da nhạy cảm sau khi dùng sữa ong chúa hoặc các sản phẩm có thành phần sữa ong chúa sẽ bị ngứa, nổi mẩn đỏ trên da hoặc nặng hơn có thể gây phát ban trên toàn bộ cơ thể.

Việc lạm dụng quá mức các loại sữa ong chúa có thể gây tổn hại cho sức khỏe người sử dụng nếu sử dụng không đúng cách hoặc không thử nghiệm độ kích ứng của sản phẩm với da trước khi sử dụng. Việc sử dụng những loại sữa ong chúa không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ rất khó để người tiêu dùng biết được loại sản phẩm ấy có phải nguyên chất như lời quảng cáo hay không, người bán liệu có pha thêm các loại tạp chất nào khác vào sản phẩm hay người sử dụng liệu có bị dị ứng với loại tạp hợp chất nào đó có trong sản phẩm không. Điều này sẽ dễ gây ra những tác hại xấu cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Theo nhiều chuyên gia sức khỏe, để đảm bảo sự an toàn cho chính bạn, nên xem xét làm một cuộc kiểm tra nhỏ với bác sĩ chuyên khoa để chắc chắn rằng bạn không bị dị ứng với phấn hoa cũng như  các thành phần khác của sữa ong chúa trước khi sử dụng. Đặc biệt là đối với những sản phẩm sữa ong chúa được quảng cáo là nguyên chất nhưng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có nhãn mác đang được bán tràn lan trên thị trường.

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3840