Sử dụng đông trùng hạ thảo với thức uống

Đối với đông trùng hạ thảo dạng nguyên con thì chúng ta có rất nhiều cách chế biến đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên để chế biến đông trùng hạ thảo một cách hiệu quả nhất nhằm tăng cường tác dụng của loại sản phẩm đối với sức khỏe thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau sẽ giới thiệu với mọi người cách nấu đông trùng hạ thảo với trà và ngâm đông trùng hạ thảo với rượu.

– Đông trùng hạ thảo hãm trà :

cach-che-bien-dong-trung-ha-thao-ham-tra

Trà trùng thảo nhân sâm: Đông trùng hạ thảo nguyên con 5g, nhân sâm 3-5g, cho vào bình kín hãm với nước sôi trong 10 phút, uống trong 10 ngày.
Công dụng: ích khí tráng dương, dùng cho người liệt dương, di tinh.

– Rượu trùng thảo nhân sâm :

cách chế biến đông trùng hạ thảo bằng rượu nhân sâm

 Ngâm Đông trùng hạ thảo nguyên con và nhân sâm với lượng bằng nhau trong rượu. Mỗi ngày có thể dùng 1 chén nhỏ.

Công dụng: Giúp cho người bị  suy nhược có thể bổ thận, tráng dương và liệt dương.

– Rượu lộc nhung trùng thảo :

cách chế biến đông trùng hạ thảo với rượu lộc nhung

Nhung hươu 20g, Đông trùng hạ thảo 90g.

Cách làm: ngâm trong 1,5 lít rượu tốt trong 10 ngày.

Cách dùng: uống mỗi ngày 20-30ml.Công dụng: ôn thận tráng dương, ích tinh, dưỡng huyết dùng cho người bị suy nhược, thiếu máu, liệt dương, suy giảm tình dục.

– Rượu kỷ tử trùng thảo :

Kỷ tử 30g.

Đông trùng hạ thảo 30g

Cách làm: ngâm trong 0,5 lít rượu trắng trong 10 ngày.

Cách dùng: mỗi ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 15 ml.

Công dụng: Bổ thận, sinh tinh cường tinh dùng cho người bị liệt dương, tảo tiết.