Món ăn bài thuốc

Sử dụng bột sắn dây để uống như thế nào là hiệu quả?

Bột sắn dây là một loại bột rất tốt cho cơ thể, bột săn dây có rất nhiều công dụng trong việc trị bệnh và làm đẹp của các chị em phụ nữ. Nhưng các bạn có bao giờ sử dụng loại bột này đúng cách hay chưa? Qua bài viết này chúng tôi chia sẻ cho bạn cách sử dụng cũng như pha chế loại bột này tốt nhất cho cơ thể của bạn.

1. Cách pha bột sắn dây uống chín

hinh4
Cách pha bột sắn dây uống chín

Đầu tiên bạn cho khoảng 2 thìa bột sắn dây với chút nước lạnh cùng với đường rồi hoà tan. Sau đó châm nước nóng từ từ vào cốc  đến khi vừa đủ uống, trong khi cho nước nóng vào bạn phải dùng đũa khấy đều lên tới khi nước đủ bạn vẫn phải quấy thêm một lát nữa. Bột sắn dây gặp nước nóng sẽ chuyển dần từ màu trắng sữa sang trong và keo lại sền sệt, để nguội bớt ăn rất mát và ngon miệng

2. Cách pha bột sắn dây sống

Cho hai thìa bột sắn, đường vào cốc nước, tiếp sau rót nước lạnh vào khoảng chừng 2/3 cốc. Khuấy đều bột sắn và đường lên cho tan. Bạn cũng có thể cho thêm vào vài giọt nước quất hoặc chanh để tăng hương vị rồi uống trực tiếp.

Với cách uống bột sắn này, đối một số người sẽ không quen nhưng nó giúp thanh nhiệt và giải khát cực hiệu quả. Tuy nhiên với người bụng dạ yếu nên hạn chế sử dụng để không gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của bạn.

>>>Xem thêm: Bột sắn dây: công dụng làm đẹp ít ai ngờ tới

3. Cách uống bột sắn dây như nấu chè

Với cách làm này bạn có thể nấu bằng xoong nhưng để tiện lợi bạn cho viên bột sắn nhỏ, đường vào cốc rồi ró từ từ nước nóng vào. Chờ một lúc sau đó bạn khuấy bột lên, cách này bột sắn sẽ không tan hết mà vón lại thành từng cục nhỏ như chè. Những viên bột sắn mờ đục, cắn vào dai dai rất thú vị, thích hợp dùng làm món ăn chơi.

hinh5
Cách uống bột sắn dây như nấu chè
  •  Mẹo nhỏ khi pha bột sắn

– Do sắn dây ở dạng bột lên khi cho nước nóng vào sẽ đông lại. Nếu bạn  không thích uống bột sắn dây quá lỏng mà lỡ tay cho nhiều nước lạnh thì chỉ cần để khoảng 30 phút là bột sắn dây sẽ lắng xuống và bạn có thể đổ nước bớt đi.

– Nếu chót pha sắn dây với nước nóng mà muốn uống lạnh thì bạn để bột sắn dây nguội sẽ lỏng ra và cuối cùng bạn cho ra cốc, thêm đá rồi thưởng thức.

Trên đây là những cách pha chế hay sử dụng bột sắn dây tốt với cơ thể của bạn. Việc sử dụng đúng cách sẻ tạo ra những công dụng của loại bột này với cơ thể bạn, bạn không nên lạm dụng loại bột này có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến cơ thể của bạn.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: ketnoikienthuc.com

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893