Làm đẹp da

Sẹo lồi và các phương pháp trị sẹo lồi hiệu quả và an toàn

Sẹo lồi là vết sẹo nhô lên trên bề mặt da do những tổn thương da để lại. Sau đây cùng tìm hiểu về sẹo lồi và các phương pháp trị sẹo lồi hiệu quả và an toàn.

Như thế nào là sẹo lồi?

 Sẹo lồi là sự tăng quá mức lượng collagen da lành tính. Nguyên nhân là cơ thể thúc đẩy làm lành da một cách thái quá dẫn đến hình thành sẹo lồi. Sẹo lồi thông thường không ảnh hưởng tới sức khỏe chỉ làm mất thẩm mỹ nhưng ở một số trường hợp sẹo lồi còn gây ngứa, đỏ rát và nó không thể tự nhiên biến nhất nếu không áp dụng cách điều trị sẹo hiệu quả. Đặc biệt, các vết sẹo lồi lâu năm lại càng khó điều trị, chúng rất dễ bị tăng sinh phát triển hơn sau khi tác động.

chua-seo-loi

Các phương pháp trị sẹo lồi hiệu quả và an toàn

Có rất nhiều phương pháp hiện đại có thể giúp bạn trị sẹo lồi lâu năm. Tuy nhiên, thời gian điều trị sẹo lại phụ thuộc vào mức độ sẹo như diện tích, tính chất sẹo của mỗi người.

Sẹo phẫu thuật cần được điều trị ngay sau khi các vết khâu lành. Mọi người phải đối mặt với phẫu thuật tự chọn hay là người đã lên kế hoạch trị sẹo nên mua  miếng dán Scar FX silicone, mà thay đổi nhiệt độ của các khu vực vết thương, giảm oxy, và cải thiện hydrat hóa làn da. Miếng dán Scar FX silicone thường phải sử dụng ít nhất một vài tháng, nhưng kết quả đạt được rất tốt. Nhiều bác sĩ cũng sử dụng thuốc steroid hoặc thuốc tiêm để giảm sản xuất collagen. Những người biết họ là dễ bị hình thành sẹo lồi hoàn toàn nên thảo luận về khả năng này với bác sĩ của mình trước khi có bất kỳ thủ tục.

Một khi sẹo đã hình thành, điều trị vẫn còn có thể hiệu quả. Dùng phương pháp Laser không xâm lấn, như laser Medlite và Genesis, làm tốt công việc của việc cải thiện sự xuất hiện của những vết sẹo. Nó không mất nhiều phương pháp điều trị, mặc dù, và sẽ có giá ít nhất là vài trăm đô la. Một số bác sĩ sử dụng phương pháp áp lạnh, đóng băng các vết sẹo với nitơ lỏng. Nhưng kể từ khi nó có thể ảnh hưởng đến màu sắc của da, nó không được khuyến khích cho những người có da sẫm. Vết sẹo sâu có thể cần phải phẫu thuật, nơi các vết sẹo được cắt ra; sẹo kết quả là thường nhỏ hơn và ít thấy.

Mách bạn:

Kem trị sẹo Dermatix được sản xuất tại Mỹ, phê chuẩn bởi FDA và được minh chứng trên lâm sàng là rất hiệu quả trong việc làm sẹo mềm, phẳng và tiệp với màu da. Ngoài ra, Dermatix còn giúp giảm ngứa và khó chịu do sẹo. Thành phần chính là silicone, đặc biệt Dermatix có thành phần chiết xuất từ củ hành giúp cải thiện hiện tượng ngứa và độ gồ cao của sẹo. Dermatix với đặc tính tạo màng bám bao phủ bảo vệ da ngăn chặn việc thoát hơi nước, bình thường hóa sự lắng đọng collagen cắt đứt sự gia tăng sẹo, thích hợp cho làn da châu Á. Dermatix ngoài công dụng hỗ trợ trị sẹo lồi, thuốc còn có tác dụng làm mờ vết thâm nám và giảm đỏ sẹo.

Xem thêm:

>> Cách chăm sóc da nhờn hiệu quả và an toàn tại nhà

>> Mách bạn 8 cách tẩy tế bào chết siêu hiệu quả tại nhà

Chúc bạn thành công!

Nguồn: www.thuoctriseotot.com

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3840