Tin trong nước

Rối loạn cương dương do đâu?

Rối loạn cương dương là gì?

Rối loạn chức năng cương dương là gì, còn được gọi là ED hoặc bất lực, là sự bất lực để đạt được hoặc duy trì sự cương cứng của dương vật đủ để đảm bảo sự hài lòng tình dục của cả hai đối tác. Nó có thể phá hủy lòng tự trọng của một người đàn ông và các đối tác của mình. Có đến 5 triệu người nam giới đang bị ảnh hưởng một cách liên tục, và ảnh hưởng đến gần như tất cả đàn ông trưởng thành. Nhưng gần như tất cả những người đàn ông tìm cách điều trị tìm thấy một số biện pháp chữa trị.

ihph.org.vn-roi-loan-cuong-duong-do-dau

Nguyên nhân rối loạn cương dương là gì?

Do nhiều nguyên nhân hay do điều kiện thể chất và tâm lý có thể dẫn đến nguyên nhân rối loạn cương dương. (ED) hay rối loạn cương dương có thể là dấu hiệu sớm của một tình trạng sức khỏe nghiêm trọng, nhưng không phải lúc nào. Nguyên nhân vật lý bao gồm bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch. Nguyên nhân tâm lý bao gồm căng thẳng và trầm cảm.

Cương dương rối loạn chức năng ở người lớn tuổi. 

Bởi vì cương cứng chủ yếu liên quan đến các huyết mạch, nó không phải là đáng ngạc nhiên rằng những nguyên nhân phổ biến nhất ở nam giới lớn tuổi là điều kiện ngăn chặn máu chảy tới dương vật, chẳng hạn như xơ vữa động mạch hay tiểu đường. Một nguyên nhân mạch máu có thể là một tĩnh mạch bị lỗi, cho phép máu chảy quá nhanh từ dương vật. Các rối loạn khác về thể chất, cũng như sự mất cân bằng nội tiết tố và hoạt động nhất định, cũng có thể dẫn đến rối loạn chức năng cương dương. 

Các quá trình mạch máu, gây cương dương được kiểm soát bởi hệ thống thần kinh và theo toa nhất định thuốc có thể có các tác dụng phụ của gây nhiễu với các tín hiệu thần kinh cần thiết. Trong số các thủ phạm có thể là một loạt các chất kích thích, thuốc an thần, thuốc lợi tiểu,thuốc kháng histamin, thuốc để điều trị cao huyết áp, ung thư, hoặc trầm cảm, thuốc chống xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục. Nhưng không bao giờ dừng lại một loại thuốc trừ khi bác sĩ của bạn nói với bạn. Ngoài ra, rượu, thuốc lá, và các loại thuốc bất hợp pháp, chẳng hạn như cần sa, có thể đóng góp vào sự rối loạn chức năng.

ihph.org.vn-roi-loan-cuong-duong-do-dau-1

Rối loạn chức năng cương dương ở nam giới trẻ. 

Với những người đàn ông trẻ hơn, vấn đề tâm lý là những lý do khả dĩ nhất cho rối loạn chức năng cương dương. Căng thẳng và lo lắng có thể phát sinh từ giao tiếp kém với các đối tác tình dục hay một sự khác biệt trong sở thích tình dục. Những khó khăn tình dục cũng có thể liên quan đến các yếu tố:

– Phiền muộn.

– Mệt mỏi.

– Nhấn mạnh.

– Cảm giác của sự bất cập.

– Nỗi sợ hãi tình dục cá nhân.

– Từ chối bởi cha mẹ hoặc đồng nghiệp.

– Lạm dụng tình dục ở trẻ em.

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888