Làm đẹp da

Review kem chống nắng dành cho da dầu mụn

Hiện nay, trên thi trường có rất nhiều loại kem chống nắng dành cho tất cả các loại da. Dưới đây, cùng xem qua một số review kem chống nắng dành cho da dầu mụn nhé.

Da mặt trung bình của một người chứa 15 – 20 nghìn tuyến bã thường xuyên tiết ra dầu. Khi tuyến bã tiết ra nhiều chất nhờn (dầu) nhưng ống bài tiết bã nhờn lại bị thu hẹp hoặc bít kín bởi các tế bào sừng (da chết), bụi bẩn và mỹ phẩm. Chúng sẽ làm cho chất bã nhờn bị tích tụ và không thoát được ra ngoài, từ đó gây viêm nhiễm và hình thành mụn.

 

Da dầu có nổi mụn hay không phụ thuộc nhiều vào việc chăm sóc và vệ sinh của bạn hàng ngày. Do đó, khi dùng mỹ phẩm và Kem chống nắng cho da dầu mụn, bạn nên chú ý tẩy trang thật kỹ, để lỗ chân lông được khô thoáng nhằm ngăn ngừa và giảm bớt tình trạng mụn.

Review kem Chống nắng cho da dầu mụn

Để chọn kem chống nắng cho da dầu mụn phù hợp, bạn nên dựa vào đặc tính, thành phần của từng sản phẩm. Nếu sử dụng kem chống nắng một cách “tùy tiện”, da có thể nổi nhiều mụn và tình trạng tiết dầu sẽ còn trầm trọng hơn. Bạn có thể tham khảo một số review kem chống nắng cho da dầu sau:

Kem chống nắng chứa dầu

Một sai lầm mà nhiều người da dầu hay mắc phải khi mua kem chống nắng, đó là không để ý đến thành phần của sản phẩm. Da nhờn không cần những loại kem chống nắng có chứa thêm dầu thực vật (dầu oliu, dầu hạnh nhân, dầu bơ…) và một số loại axit béo làm mềm da. Sử dụng các sản phẩm chứa dầu, làn da của bạn sẽ thêm bóng nhờn và bí rít hơn.

Lời khuyên sau khi đọc Review kem chống nắng cho da dầu mụn cho bạn lúc này, đó là sử dụng các sản phẩm không chứ dầu (oil free) hoặc không gây nhờn (no sebum) khi chọn kem chống nắng.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên sử dụng sản phẩm có chứa cồn, hương liệu và chất paraben nữa có trong kem chống nắng. Các thành phần này sẽ khiến cho da dễ bị kích ứng và nổi nhiều mụn hơn.

Kem chống nắng có chỉ số SPF cao

SPF (Sun Protection Factor) là chỉ số thời gian chống tia UVB trung bình của kem chống nắng. Một đơn vị SPF có thể bảo vệ da trong 10 -15 phút dưới tác động của UVB. Tuy nhiên, đối với da nhờn mụn, sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF quá cao là điều không nên.

Sản phẩm chứa SPF cao thường gây bí rít da nhiều hơn so với loại thông thường. Chúng cũng có độ bám dính bền vững và rất khó tan trong nước. Nếu lớp kem chống nắng không được làm sạch, sau một đêm thức dậy, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi thấy mụn xuất hiện dày thêm.

Theo kinh nghiệm của nhiều người da dầu mun, chọn kem chống nắng hàng ngày nên có chỉ số SPF 30 – 40 là hợp lý. Khi cần chống nắng cấp độ mạnh hơn (đi biển hoặc team building ngoài trời), bạn có thể thoa kem chống nắng có chỉ số SPF 50 – 60 là đủ.

Kem chống nắng dạng đặc

Kem chống nắng dạng đặc là loại truyền thống và phổ biến nhất hiện nay. Thông thường, kem chống nắng vật lý hay tồn tại ở dạng đặc hoặc sữa. Tuy nhiên, đối với da dầu mụn, thoa kem chống nắng có kết cấu đặc là một “thảm họa” cho người sử dụng.

Sản phẩm này thường tạo ra một lớp bệt trắng rất rõ trên da. Chỉ sau khoảng 10 – 15 phút sử dụng, da sẽ đổ nhiều dầu và trở nên “nham nhở” gây mất thẩm mỹ. Lớp kem chống nắng dày còn gây cảm giác dính nhớp khó chịu, đặc biệt vào mùa hè nóng nực.

Kem chống nắng dạng gel

Trái ngược với kem chống nắng dạng đặc, da dầu mụn lại thích hợp sử dụng kem chống nắng dạng gel. Loại này có kết cấu lỏng, nhẹ thẩm thấu rất nhanh vào da. Do đó, dạng gel ít gây cảm giác bí nhờn khi sử dụng.


Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/jfkccaovhosting/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893