Bệnh học

Phương pháp ăn uống cho người ung thư máu giảm được tình hình bệnh

Các triệu chứng của ung thư máu và tác dụng phụ từ việc điều trị đều ảnh hưởng rất lớn đến chế độ dinh dưỡng của bạn. Biết cách ăn uống sẽ không làm tổn hại đến hệ miễn dịch cũng như tránh được việc mắc các bệnh do thực phẩm gây nên.

ung-thu-mau
Vệ sinh thực phẩm kỹ giúp phòng bệnh ung thư máu tái phát

Sau quá trình điều trị ung thư máu có thể ảnh hưởng đến trọng lượng của cơ thể, vì vậy quản lý những triệu chứng của bệnh và các phản ứng phụ như chán ăn, buồn nôn, cần phải có một kế hoạch dinh dưỡng phù hợp và đặc biệt chú ý đến những thực phẩm bệnh nhân ung thư máu không nên ăn.

Khi bị nhiễm trùng thấp chống các tế bào máu trắng, hệ thống miễn dịch  có thể bị suy yếu và ảnh hưởng đến việc chống lại các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn trong thực phẩm ăn hàng ngày.

Điều đó có nghĩa bạn cần phải đặc biệt chú ý đến cách thức rửa và nấu thức ăn để tránh ăn phải những vi khuẩn có thể gây hại.

Các nghiên cứu đã cho biết, một chế độ ăn uống an toàn vệ sinh thực phẩm có thể làm giảm nguy cơ nhiễm trùng, dưới đây là một số hướng dẫn trong việc chọn và chế biến thực phẩm:

  • Rửa tay thường xuyên: Dùng xà bông và nước kháng khuẩn trước và sau khi xử lý thực phẩm, trước và sau khi bạn ăn.
  • Giữ khu vực chế biến thức ăn sạch sẽ: bếp, thớt, đồ dùng nhà bếp nên được làm sạch triệt để, ngoài ra, nên sử dụng thớt riêng đối với thịt với các loại rau.
  • Đối với các loại trái cây và rau: Nên ngâm trong nước muối khoảng 30- 45p trước khi đưa vào chế biến hoặc ăn sống.
  • Thịt. Nên được nấu chín, tránh ăn tái hoặc chế biến dưới nhiệt độ quá cao như rán hoặc nướng.
  • Chỉ nên ăn những thực phẩm tiệt trùng: Các loại sữa, pho mát và các thực phẩm từ sữa khác nên được tiệt trùng. Thực phẩm đã được tiệt trùng đã được đun nóng ở nhiệt độ cao để có thể tiêu diệt vi sinh vật từ thực phẩm.

Dùng đúng thực phẩm là một việc nhưng muốn chữa lành bệnh và giảm thiểu tác dụng phụ thì cần sử dụng thực phẩm chức năng cho cơ thể thêm khỏe mạnh. Đó là dùng Fucoidan Nhật Bản. Nếu bạn chưa biết về sản phẩm này, bạn có thể tìm hiểu tại link sau: http://ehospital.vn/fucoidan-gia-bao-nhieu-dia-chi-ban-fucoidan-nhat-ban-14044.html

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893