Làm đẹp da

Phương pháp trị mụn toàn tập bằng lá cây

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp giúp điều trị mụn mà bạn có thể áp dụng. Nhưng bạn đã bao giờ trị mụn bằng các loại lá chưa? 

Bài viết trước mình giới thiệu về cách trị mụn bằng các loại rau, củ, quả. Hôm nay, giới thiệu thêm cách trị mụn bằng các loại lá cho đủ bộ sưu tập nhé.

Lá khoai lang
rau-lang

Lấy lá khoai lang non 50g, đậu xanh 12g, thêm chút muối giã nhuyễn bọc vào vải sạch đắp vào nơi mụn nhọt. Ngày thay 1 lần. Làm trong vài ngày.

Lá sài đất

Nếu mụn đang viêm và sưng tấy, dùng 100g sài đất tươi sắc với nước thêm ít đường chia hai lần uống trong ngày. Hoặc dùng 100g sài đất tươi giã nhỏ hòa với 200ml nước đun sôi để nguội, thêm ít muối lọc uống ngày hai lần.

Bí ngô

Lấy cuống bí ngô đốt thành than, rồi đắp vào nơi có nhọt. Ngày thay 1 lần. Hoặc lấy cuống bí ngô đốt thành than, nghiền nát trộn với dầu mè hay dầu sở rồi đắp vào. Ngày thay 1 lần.

Lá dâm bụt

Cách-trị-mụn-dân-gian-với-lá-dâm-bụt-1

Lấy lá dâm bụt giã đắp để mụn nhọt dễ hút mủ.

Lá sen

Lấy cuống lá sen sắc lấy nước đặc rửa nơi mụn nhọt. Mặt khác lấy lá sen rửa sạch giã nát cùng với cơm nếp rồi đắp vào nơi có nhọt. Ngày thay 1 lần.

Rau mồng tơi

Lấy rau mồng tơi tươi, giã nát đắp vào nơi mụn nhọt, ngày thay 2-3 lần.

Lá cây lô hội

Lấy lá lô hội tươi giã nát đắp vào chỗ mụn nhọt. Ngày thay thuốc 1 lần.

Rau diếp cá

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Lấy rau diếp cá giã nát rịt vào nơi mụn nhọt vào lúc đi ngủ, sáng dậy thấy đỡ đau, rất mau khỏi.

Kết hợp thêm kem trị mụn và phục hồi tổn thương

Hậu quả do mụn để lại đối với làn da là rất lớn, do đó nếu không kịp thời dùng kem trị mụn có thêm đặc tính phục hồi tổn thương da thì sẽ đem lại cho bạn rất nhiều phiền toái khiến bạn phải giật mình.

Chính vì thế ngoài việc áp dụng các loại lá cây theo hướng dẫn để trị mụn, thì để việc điều trị mụn được tận gốc và an toàn hơn, ngăn ngừa mọi vết thâm mà mụn để lại bạn nên kết hợp với việc sử dụng kem trị mụn và phục hồi tổn thương da.

Các thành phần có trong kem sẽ kích thích chăm sóc điều trị mụn tận gốc và nuôi dưỡng cho làn da của bạn trở nên mềm mịn, trắng sáng hơn và đồng thời ngăn chặn mọi nguyên nhân có thể gây mụn cho da.

Mách bạn:

 Kem trị mụn White Doctors Acnepro có tác dụng hiệu quả đối với các loại mụn thể nặng như mụn trứng cá, mụn bọc, mụn viêm, mụn đầu trắng, mụn đầu đen, mụn mủ, mụn sưng tấy viêm nhiễm, mụn phát ban dạng trứng cá. Nên thoa kem 2 – 3 lần hoặc nhiều hơn/ ngày. Nên sử dụng kem vào buổi sáng, buổi trưa và buổi tối trước khi ngủ.

Chúc bạn thành công!