Làm đẹp da

Phương pháp tắm trắng bằng dầu oliu – hiệu quả hay chỉ là ảo vọng

Chưa bao giờ dầu oliu có thể làm mưa làm gió về khả năng tắm trắng như gần đây. Tuy nhiên, không ít những phản hồi về sự vô hiệu của phương pháp này.

Bạn đã không còn xa lạ với phương pháp tắm trắng bằng dầu oliu. Một năm trở lại đây, trong giới làm đpẹ bắt đầu chuộng dầu oliu như một nguyên liệu làm đẹp tự nhiên toàn năng, có thể làm đẹp tóc, da và vóc dáng, vừa làm trắng da lại có thể trị các vết nám hiệu quả, giúp tóc mượt mà chắc khỏe và hỗ trợ giảm cân. Chính vì thế, người ta săn lùng công thức tắm trắng tại nhà bằng dầu oliu và đua nhau thực hành.

Một số người khẳng định hiệu quả tốt của phương pháp này. Tuy nhiên, không ít phản hồi rằng tắm trắng bằng dầu oliu hầu như không có hiệu quả mà chỉ có thể làm da mịn hơn một chút mà thôi. Hãy cùng chúng tôi lật lại vấn đề tắm trắng bằng dầu oliu – hiệu quả hay chỉ là ảo vọng?

1. Tắm trắng bằng dầu oliu không có mức hiệu quả chung

Các bạn gái đều rất mong có làn da trắng như sứ, nhưng lại khôn ghiểu được rằng sắc tốt da ngoài do tác động của môi trường bên ngoài còn do sắc tố da và gen di tuyền của mỗi người từ bên trong. Điều này hầu như không có phương pháp nào khắc phục được. Nhất là với dầu oliu, khi mà bạn chỉ sử dụng như một mỹ phẩm tác động từ bên ngoài. Tuy nhiên, Viamin E trong dầu oliu đã được khẳng định có khả năng làm đều màu da, mềm hóa các lớp sừng, vùng da sần sùi, rám nắng. Kiên trì tắm trắng bằng dầu oliu có thể khắc phục 90% dấu hiệu da tối màu do tác nhân bên ngoài, da bạn có thể lên ít nhất 1 tông so với ban đầu. Với mỗi người thì hiệu quả tắm trắng bằng dầu oliu sẽ khác nhau.

dau-oliu-2

2. Tắm trắng bằng dầu oliu khiến lông phát triển rậm hơn

Một số phản hồi cho rằng lông phát triển rậm hơn do tắm trắng bằng dầu oliu. Điều này được xác nhận là có cơ sở vì dầu oliu có thể nuôi dưỡng sự phát triển của lông. Tuy nhiên, chính bản thân dầu oliu sẽ làm mềm hóa các sợi lông và giúp cho quá trình tẩy lông, triệt lông diễn ra dễ dàng hơn. Mặt khác, việc lông phát triển rậm hoàn toàn do yếu tố hoocmon bên trong mỗi người, không thể đổ lỗi cho việc tắm trắng bằng dầu oliu.

3. Tắm trắng bằng dầu oliu gây bắt nắng?

Đây là thắc mắc của rất nhiều người trước khi thực hiện phương pháp tắm trắng này. Ở phương Tây, có một bí quyết để có làn da rám nắng là thoa dầu oliu lên da để da có thể nâu đều màu. Như vậy dầu oliu rất có khả năng bắt nắng. Hơn nữa, sau khi tắm trắng, da thường mất đi lớp tế bào chết ở mặt trên cùng bảo vệ, vì thế khả năng bắt nắng khá cao. Tuy nhiên, không phải chỉ với dầu oliu, mà với bất kỳ phương pháp tắm trắng nào bạn đều phải gì giữ làn da khi tiếp xúc với ánh nắng.

Tự tắm trắng tại nhà dù với nguyên liệu tự nhiên, có vẻ vô hại nhất đều có hai mặt. Nhất là những phương pháp này chỉ tác động lên mặt trên cùng của làn da nên hiệu quả tắm trắng không thể đạt mức tối đa như bạn muốn.

Mách bạn: Bộ kem tắm trắng cao cấp Sakura Super White Pro System được chiết xuất từ rong biển, chiết xuất trứng cá hồi , tinh chất ngọc trai, hoa anh đào, sen trắng, glycolic acid, vitamin A, vitamin C, vitamin E, trà trắng, bột yến mạch, dầu hướng dương, không hóa chất bảo quản kết hợp với công nghệ hiện đại đến từ Nhật Bản nên rất an toàn cho làn da và sức khỏe.  Bạn sẽ có một làn da mịn màng, trắng sáng hơn cả mong đợi.

Tìm hiểu thêm về bộ kem tắm trắng tại đây.

Chúc các bạn thành công và có làn da sáng đẹp như ý!

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3839