Thuốc và sức khỏe

Phương pháp chế biến sâm hàn quốc lát tẩm mật ong

Sâm Hàn Quốc với rất nhiều dưỡng chất cũng như là có rất nhiều cách chế biến ra những món ăn ngon, những bài thuốc bổ khác nhau. Nhưng với cách sử dụng phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay vẫn là cách chế biến sâm lát tẩm mật ong. Vừa tiết kiệm chi phí lại không tốn kém thời gian mà vẫn cho hiệu quả sử dụng cao.

Các cách chế biến sâm hàn quốc lát tẩm mật ong
Các cách chế biến sâm hàn quốc lát tẩm mật ong

Sâm Hàn Quốc và mật ong đã tạo ra một phương thuốc bổ dưỡng với những công dụng tuyệt vời. Mật ong vốn dĩ là một trong những dược liệu với rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, bổ trung ích khí, giải độc, hòa bách dược, nhuận táo chỉ thống, còn sâm Hàn Quốc thì được biết đến là một loại thần dược chăm sóc sức khỏe. Như vậy, hai hỗn hợp này tạo ra một sản phẩm hoàn hảo rất tốt cho sức khỏe. Và như vậy, bạn cần phải chế biến sâm lát tẩm mật ong đúng cách để tạo ra một phương thuốc bổ cho sức khỏe.

>> Xem thêm: Trà hồng sâm Hàn Quốc Bio (3g*50 gói)

Cách chế biến sâm lát tẩm mật ong

Cách 1:

Nguyên liệu:
+ Nhân sâm: 500g
+ Mật ong: 250g

Cách tiến hành:
Nhân sâm thái vụn ra và sắc làm 3 lần. Sau đó, bỏ rã và trộn với mật ong dưới dạng cao đặc. Bảo quản sản phẩm ở trong lọ kín và mỗi ngày dùng 2 lần, 15g/lần.
Đây là phương pháp chế biến đơn giản nhất mà lại rất tốt cho sức khỏe của người cao tuổi, giúp cơ thể khỏe mạnh và hồi phục sức khỏe cho những người mới ốm dậy, cơ thể suy nhược.

Sâm lát tẩm mật ong rất bổ cho sức khỏe
Sâm lát tẩm mật ong rất bổ cho sức khỏe

Cách 2:

Nguyên liệu:
+ Nhân sâm thái lát: 3g
+ Mật ong: 15g

Cách tiến hành:
Thái vụn nhân sâm rồi sắc kỹ, phơi khô, rồi sau đó trộn cùng với mật ong tạo ra bài thuốc bổ dưỡng sử dụng mỗi ngày. Chỉ cần chút ít thời gian là bạn sẽ tạo ra được một vị thuốc bổ với nhiều công dụng khác nhau như: bổ thận, tráng dương, ngăn chặn tình trạng suy nhược cơ thể, tốt cho những người xuất tinh sớm, chứng di tinh,….

Hồng sâm lát tẩm mật ong
Hồng sâm lát tẩm mật ong

Cách 3:

Nguyên liệu:
+ Nhân sâm thái lát: 30g
+ Sữa bò: 150g
+ Mật ong: 120g
+ Lê tươi: 500g

Cách tiến hành:
Nhân sâm thái lát, phơi khô. Lê rửa sạch bỏ hạt, vỏ đem ép lấy nước. Rồi sau đó trộn lẫn cùng với bò sữa, đem cô dưới lửa nhỏ tới khi tọa thành dạng cao đặc dưới dạng đựng trong bình kín.
Mỗi ngày sử dụng 20g/lần, 2 lần/ngày. Phương pháp chế biến này rất tốt cho sức khỏe người bệnh có đường hô hấp, những người có triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, ù tai hoặc là đại tiện táo,….

Sâm lát tẩm mật ong giúp tăng cường tuổi thọ ở người cao tuổi
Sâm lát tẩm mật ong giúp tăng cường tuổi thọ ở người cao tuổi

Với một số phương pháp chế biến trên thì sâm Hàn Quốc tẩm mật ong không quá khó để chế biến đúng không nào? Hãy chế biến để có một phương thuốc bổ dưỡng cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm:

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893