Dinh dưỡng, Dinh dưỡng cho mẹ

Phụ nữ thường bị đau đầu vì mỏi mắt

Theo một nghiên cứu mới đây được thực hiện ở TP.HCM với 100 đối tượng nữ trong độ tuổi 30-40 phải làm việc nhiều giờ trước máy vi tính cho thấy không dưới 60% là nạn nhân của tình trạng mỗi tháng hơn 10 ngày đau đầu sau gáy đi kèm với mỏi mắt và hoa mắt khi thay đổi tư thế.

Kết quả nghiên cứu cho thấy đa số bệnh nhân bị chuẩn đoán nhầm là viêm xoang nên đã điều trị bằng thuốc kháng sinh một thời gian. Ngoài ra thì qua theo dõi nhóm nghiên cứu cho thấy có một số người thì được chuẩn đoán là rồi loạn tiền đình hoặc thoái hóa cột sống nên đã và đang được điều trị bằng liệu pháp điều trị rối loạn tiền đình vì thấy thuốc tập trung vào triệu chứng chóng mặt hay chữa trị theo hướng thoái hóa cột sống cổ vì nhà điều trị quá chú ý vào dấu hiệu đau mỏi sau gáy.

Việc điều trị theo những liệu pháp trên kết quả mang lại rất thấp hoặc thậm chí có thể nói là không đem lại kết quả gì khả quan. Nếu cứ tiếp tục theo đuổi thì chỉ thêm tiền mất tật mang. Thậm chí có nhiều người do chạy khắp nơi chữa trị vẫn không khỏi nên cuối cùng họ chọn để mặc kệ bệnh và chịu trận qua ngày cho dù cuộc sống không thể có chất lượng và hiệu năng lao động học tập như mong muốn.

Phụ nữ thường bị đau đầu vì mỏi mắt
Phụ nữ thường bị đau đầu vì mỏi mắt

Tất cả 100 bệnh nhân nêu trên sau khi được khám mắt cho thấy:

● 40% bị tăng áp lực nội nhãn dù hãy còn rất trẻ.

● Gần 60% có giác mạc quá khô và thường xuyên là nạn nhân của bệnh viêm kết mạc.

● Khoảng 50% cần phải đeo kính mà chưa biết là mình đã cận thị, viễn thị hay loạn thị.

● Hơn 70% người đang đeo kính lại dùng kính sai độ vì lâu rồi không đổi kính cho đúng độ.

Bên cạnh biện pháp đeo kính cho đúng cũng như dùng thuốc nhỏ mắt thuộc nhóm nước mắt giả để mắt đừng khô, đáng nói là triệu chứng đau đầu ở 80/100 thành viên của nhóm khảo sát được cải thiện thấy rõ sau khi họ được điều trị theo hướng giải quyết tình trạng mỏi mắt do rối loạn điều tiết và tăng nhãn áp bằng dược thảo có công năng tưới máu cho vùng đáy mắt. Dễ hiểu vì với hiệu năng “nhiều trong một”, vừa chống kích ứng co mạch trong não bộ vừa hạ nhãn áp lại thêm tác dụng giúp tế bào thần kinh được thư giãn, cây thuốc “hoạt huyết” chính là giải pháp cho người phải dùng đôi mắt quá thường trong cuộc sống “không stress không về”.

Điểm bất ngờ là toàn thể thành viên trong mô hình nghiên cứu chưa hề được khám mắt. Tất cả đối tượng tất nhiên cũng chưa được thông tin là thần kinh thị giác một khi rối loạn điều tiết có thể dẩn đến:

● Đau đầu dưới nhiều thể dạng, hoặc đau nửa đầu hoặc đau vùng trán, hoặc thường gặp nhất là đau từ khóe mắt kéo dài qua đầu đến sau ót…

● Mỏi mắt và hay chóng mặt khi thay đổi tư thế, nhất là sau khi ngồi nhiều giờ chăm chút trước tín hiệu nhấp nháy liên hồi của máy vi tính.

● Nhức mỏi vùng ót kéo dài xuống bả vai hay thậm chí tê hai cánh tay sau vài giờ làm việc, khi bụng đói, lúc huyết áp tụt thấp…

Hãy dùng nhau thai cừu Blossom mỗi ngày để bảo vệ sức khỏa cho bãn thân mà còn giúp cải thiện làn da nữa bạn nhé!

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888