Phụ nữ mang thai uống tinh bột nghệ có được không?

Có rất nhiều thông tin về việc uống tinh bột nghệ giúp cho phụ nữ mang thai vừa chăm sóc sức khỏe vừa chăm sóc da. Vậy, thực hư phụ nữ mang thai uống tinh bột nghệ có được không? Mời các bạn theo dõi thông tin từ bác sĩ Nguyễn Xuân Hướng, nguyên Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam đối đáp nhé!

Phụ nữ mang thai uống tinh bột nghệ có được không?
Phụ nữ mang thai uống tinh bột nghệ có được không?

Thầy thuốc Nhân dân, bác sĩ Nguyễn Xuân Hướng, nguyên Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam, trả lời: Từ xa xưa, củ nghệ đã được sử dụng khá phổ biến để chữa bệnh. Bởi nó có tác dụng hành huyết. Tán huyết ứ. Chữa bế kinh. Đau bụng kinh. Đầy bụng. Chữa lành vết thương, … Có lẽ vì nghĩ rằng đây là vị thuốc dân gian, an toàn nên nhiều người sử dụng nghệ rất tùy tiện.

Tác dụng của tinh bột nghệ
Tác dụng của tinh bột nghệ

Phụ nữ mang thai không nên uống nhiều tinh bột nghệ

Vì nghệ có tính tan huyết. Do đó, việc lạm dụng có thể khiến thai phụ dễ bị nhiễm độc thai nghén. Gây co bóp tử cung dẫn đến sẩy thai. Hoặc ít nhiều cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Đó là chưa kể nhiều loại tinh bột nghệ hiện nay pha trộn tạp chất, chế biến không bảo đảm chất lượng.

Nhiều phụ nữ sau sinh có thói quen ăn các thực phẩm được chế biến với nghệ. Tuy nhiên, những thai phụ không có tình trạng ứ huyết sau sinh thì không nhất thiết phải dùng nghệ. Nếu sản phụ bị ứ huyết cũng chỉ cần dùng nghệ trong vòng 1 tuần sau khi sinh. Việc chế biến thực phẩm cũng cần lựa chọn cho phù hợp.

Chẳng hạn, kho cá đồng để giảm mùi tanh để sản phụ ăn thì có thể cho lượng nghệ tươi bằng 3 đầu ngón tay. Còn kho thịt thì không cần cho nghệ. Thậm chí, việc lạm dụng nghệ trước và sau sinh còn có thể khiến đứa trẻ và sản phụ bị vàng da, rất khó điều trị.

Phụ nữ mang thai không nên uống nhiều tinh bột nghệ
Phụ nữ mang thai không nên uống nhiều tinh bột nghệ

Chúc bạn thành công!

Theo nld (Kiến Thức Cây Nghệ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *