Bệnh tiểu đường

Phòng ngừa và điều trị tiểu đường với tỏi đen

Tỷ lệ người mắc bệnh đái tháo đường ở Việt Nam đang có chiều hướng gia tăng nhanh chóng ở khắp mọi miền cả nước và tạo ra gánh nặng kinh tế cho gia đình, xã hội trong quá trình điều trị căn bệnh này. Vậy làm sao phòng ngừa căn bệnh này, mời bạn theo dõi Phòng ngừa và điều trị tiểu đường với tỏi đen qua bài viết dưới đây.

doi-tuong-nen-su-dung-toi-den-560x350

Tại Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác, tỏi đen được xem như một thực phẩm chức năng cho người tiểu đường, giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả.

Các nhà nghiên cứu dùng 25g tỏi đen thí nghiệm sự dung nạp glucose ở thỏ, kết quả đo được nhóm dùng tỏi đen suy giảm giá trị đường huyết lớn nhất là 12,4% ± 1,2%, trong khi nhóm thỏ dùng nước cất chỉ giảm 1,8% ± 0,5%, từ đó cho thấy tác dụng kiểm soát đường huyết của tỏi đen. Họ cũng thí nghiệm với bệnh tiểu đường alloxan gây ra ở chuột bằng cách cho uống chiết xuất tỏi đen, dưới sự tác dụng của chiết suất tỏi đen, 2h sau khi uống nồng độ glucose trong máu giảm 17,9% ~ 26,2%.

Tỏi đen
Tỏi đen

Theo đó tỏi đen ảnh hưởng đến sự tổng hợp glycogen gan, làm giảm lượng đường trong máu và làm tăng mức độ insulin huyết tương. Tỏi đen cũng chứa các S-methyl cysteine sulfoxide và S-allyl cysteine sulfoxide, sunfua này có thể ức chế G-6-P enzyme NADPH, để ngăn chặn sự phá hủy insulin, có tác dụng hạ đường huyết.

XEM THÊM: Khả năng kháng khuẩn của tỏi / Tỏi đen – Một dược liệu rất quý

Các allyl disulfide trong tỏi đen cũng có tác dụng này. Tỏi đen chứa các alkaloid, cũng có một thành phần làm giảm đường trong máu, tăng chức năng insulin, quan trọng hơn, nó không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu đối với người bình thường.

Glycine làm giảm lượng đường trong máu, phòng chống bệnh tiểu đường và điều trị. Isoleucine thúc đẩy bài tiết insulin, điều chỉnh chức năng đường trong máu.

Không chỉ là thảo dược chữa tiểu đường, tỏi đen có nhiều tác dụng khác như: Kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng; Giảm cholesterol máu, phòng ngừa và giảm xơ vữa thành mạch, béo phì; Ổn định huyết áp, bảo vệ tim mạch; Giảm đường huyết; Giảm stress; Bảo vệ tế bào thần kinh, tăng cường trí nhớ; Kích thích miễn dịch, tăng sức đề kháng,..

Hiện nay trên thị trường có sản phẩm tỏi đen OB được bán rộng rãi bạn dễ dàng tìm mua được sản phẩm này. Chúng tôi giới thiệu đến các bạn nói bán sản phẩm uy tín bạn hãy bấm tại tên sản phẩm này >>> Tỏi đen OB <<<

toi-den-ob

Chúc bạn thành công!

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893