Bệnh hô hấp

Phổi tắc nghẽn mãn tính và 4 loại thuốc nam điều trị hiệu quả

Phổi tắc nghẽn mãn tính là một trong những căn bệnh nguy hiểm và nó chính là kẻ giết người thầm lặng đối với sức khỏe con người. Những ai mắc căn bệnh này đều phải sống chung với nó cả đời vì hiện nay vẫn chưa có một phương pháp nào có thể chữa được khỏi bệnh hoàn toàn và dứt điểm. Tuy nhiên, theo các thông tin tìm hiểu và nghiên cứu thì chúng tôi thấy rằng hiện nay có một số bài thuốc nam bổ phổi có tác dụng điều trị tắc nghẽn mà người bệnh có thể áp dụng. Cùng xem đó là những bài thuốc gì nhé!

Bệnh phổi tắc nghẽn (COPD) là căn bệnh thường gặp được đặc trưng bởi tình trạng viêm phổi mạn tính đường thở, tổn thương chủ yếu ở các tiểu phế quản nhỏ, nhu mô phổi không hồi phục các chưng năng thông khí phổi. Do đó, người mắc phải căn bệnh này thường xuyên khó thở, kém ăn uống, ho khan hoặc ho có đờm, mệt mỏi làm khả năng miễn dịch suy giảm, tạo điều kiện nhiễm khuẩn phát triển dẫn tới các đợt cấp, ảnh hưởng sức khỏe và tính mạng.

Những loại thuốc nam trị phổi tắc nghẽn mạn tính đặc hiệu

Mặc dù COPD không thể chữa khỏi hoàn toàn nhưng 4 loại thảo mộc sau có thể giúp hỗ trợ chức năng phổi, giảm thiếu các triệu chứng do bệnh gâu nên và làm bệnh nhân dễ thở hơn.

1. Bạc hà

Bạc hà có chứa nhiều canxi, vitamin B và kali có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho con người. Không những vậy, khoa học còn chứng minh rằng, tinh dầu bạc hà có thể làm giãn các đường thông khí, giúp bệnh nhân bị bệnh phổi tắc nghẽn thông mũi, mát họng và dễ thở.

Bài thuốc nam chữa bệnh phổi - Bạc hà
Bài thuốc nam chữa bệnh phổi – Bạc hà

2. Oregano – vị thuốc nam trị phổi tắc nghẽn mạn tính đặc hiệu

Oregano là một loại thảo dược quý thuộc họ bạc hà và được trồng lâu năm ở vùng Địa Trung Hải. Không chỉ làm gia vị tăng thêm sức hấp dẫn cho các món ăn, oregano còn được sử dụng để trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính hoặc dị ứng theo mua. Bởi vì, trong loại thảo dược này có chứa carvacrol, acid rosmarinic có tác dụng như một loại thuốc thông mũi, thuôc kháng histamine hiệu quả.

Ở Việt Nam, bạn có thể mua oregano khô tại các siêu thị để làm thuốc chữa COPD nhé!

3. Rễ Osha

Bạn đã từng nghe về loại rễ – thuốc nam trị phổi COPD này chưa? Rễ osha là một trong những loại thảo mộc giúp hỗ trợ chức năng phổi tốt nhất ở Mỹ. Loại cây này thường mọc chủ yếu tại dãy núi Rocky miền Tây Bắc của Mỹ. Người dân bản địa thường dùng rễ osha giúp giúp tạo hiệu ứng tương tự như thuốc kháng histamine, tăng cường lưu thông phổi cho người bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

4. Củ nghệ

Có lẽ, củ nghệ không còn xa lạ với người dân Việt Nam.

Một nghiên cứu mới đây của Viện Y khoa Quốc gia Mỹ công bố cho biết, chất curcumin thành phần hoạt chất có trong củ nghệ có lợi ích rất lớn với sức khỏe người mắc bệnh phổi. Curcumin có thể ngăn ngừa, điều chỉnh tình trạng viêm nhiễm đường hô hấp và kiểm soát tình trạng thiếu oxy trong cơ thể.

Bài thuốc nam chữa bệnh phổi - Củ nghệ
Bài thuốc nam chữa bệnh phổi – Củ nghệ

Trên đây là 4 loại thuốc nam có tác dụng hỗ trợ điều trị phổi tắc nghẽn mãn tính hiệu quả. Các bài thuốc này tuy hiệu quả nhưng các bạn cũng không nên dùng tùy tiện tránh những sai lầm dẫn đến hậu quả nghiêm trọng nhé.

Chúc bạn sức khỏe!


Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/jfkccaovhosting/public_html/wp-includes/functions.php on line 4648