Bài thuốc hay, Thuốc và sức khỏe, Đông Y

Phát triển đông trùng hạ thảo ở Việt Nam

Đông trùng hạ thảo nguyên con được biết đến là một loại thần dược với nhiều công dụng như: Bổ thận tráng dương, bổ phế ích can thận, khứ bệnh kiện than, kéo dài tuổi thọ, điều tiết khả năng miễn dịch và chữa bách hư bách tổn. Do đó đây là một dược liệu quý hiếm và giá cả của nó cũng vô cùng đắt đỏ.

Nấm Cordyceps (một tên gọi khác của Đông trùng hạ thảo) là một loại nấm mang lại giá trị dinh dưỡng rất cả có tác dụng bồi bổ cơ thể và đặc biệt rất tốt với các bệnh yếu sinh lý, đường hô hấp hay các bệnh về thận… Các nghiên cứu khoa học cũng đã chứng nhận đông trùng hạ thảo có chứa rất nhiều các acid amin quan trong rất cần thiết cho cơ thể

Hoạt chất của đông trùng hạ thảo có chứa rất nhiều các vitamin như: A, B1, B2, B12, C, D, E, K… Hay các nguyên tố vi lượng như Ca, Fe, đặc biệt hơn đông trùng hạ thảo còn có chứa selen có khả năng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể cùng với các hợp chất có tác dụng sinh học đặc biệt: (Cordiceptic acid, Cordycepin, Adenosin, hydroxyethyl-adenosin, HEAA (Hydroxy – ethyl – adenosine – analogs).

nuôi cấy đông trùng hạ thảo

Đông trùng Hạ thảo được nuôi cấy trong chai thủy tinh

Giá đông trùng hạ thảo Tây Tạng tự nhiên hiện nay được bán tại Việt Nam có giá dao động từ 1 tỷ 200 – 1 tỷ 800 triệu đồng/kg. Cho nên gần như mặc nhiên nó là thuốc quý chỉ dành riêng cho người giàu có.. Tuy nhiên, với mong mỏi loại thảo dược quý hiếm này được tiếp cận đến cả các tầng lớp bình dân vào năm 1995, các nhà khoa học ở nhiều nơi trên thế giới như  Nhật Bản, Mỹ, Malaysia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam… đã áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật để sản xuấtđông trùng hạ thảo trên quy mô công nghiệp và đã mang lại những thành tự đang kinh nghạc cũng như mang lại giá trị kinh tế vô cùng to lớn.

đông trùng hạ thảo biosun tươi

nuôi cấy đông trùng hạ thảo

Đông trùng Hạ thảo được nuôi cấy trong môi trường thí nghiệm

Đông trùng hạ thảo mang thương hiệu Việt

Hiện nay tại Việt Nam, đã có nhiều công trình nghiên cứu về Đông trùng hạ thảothành công trong phòng thí nghiệm, nhưng các nghiên cứu chỉ dừng lại ở quy mô thử nghiệm nhỏ,  chưa được phát triển trên quy mô công nghiệp. Qua nhiều năm nghiên cứu, tìm tòi và phát triển nghành nuôi cấy công nghiệp Đông trùng hạ thảo tại Việt Nam đã tạo ra  2 dòng Nấm đặc trưng và được coi là sản vật quý nhất của Tây Tạng(Trung Quốc): Cordyceps sinensis( thu sinh khối thể sợi) và Cordyceps militaris( thu quả thể) Đây chính là sản phẩm Đông trùng hạ thảo mang thương hiệu Việt Nam với hàm lượng hoạt chất tự nhiên đạt 65-70% so với hàm lượng có trong Đông trùng hạ thảo Trung Quốc – Tây Tạng.

Vì có thể tự sản xuất được cho nên  giá thành của  đông trùng hạ thảo Việt Namđã giảm hơn 20 lần so với Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc, Trung Quốc – Tây Tạng hay đông trùng hạ thảo Mỹ. Việc sản xuất trên quy mô công nghiệp sẽ tiết kiêm được thời gian và hạ giá thành sản phẩm, tạo điều kiện cho khách hàng bình dân có thể sử dụng được sản phẩm rất tốt cho sức khỏe này.

Các bạn có thể mua sản phẩm đông trùng hạ thảo chính hãng được sản xuất tại việt nam của trung tâm nghiên cứu công nghệ sinh học Biosun với giá rẻ hơn rất nhiều nhưng chất lượng vẫn đạt chuẩn.

Xem thêm : đông trùng hạ thảo nutricep, đông trùng hạ thảo swanson

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3840