Cách trang điểm

Phát hiện cách trị thâm quần mắt hiệu quả nhất

Trang điểm, kem dưỡng,… là những yếu tố có thể trị thâm quần mắt. Nhưng đó cũng chỉ là biện pháp đối phó bên ngoài. Do đó, biện pháp hiệu quả nhất vẫn là trị thâm quần mắt từ tận gốc. Và trong bài viết này chúng ta sẽ cùng khám phá biết quyết trị thâm quần mắt nhé.

bị thâm quần mắt
Thâm quần mắt

Nguyên nhân nào đã khiến mắt bạn bị thâm quần?

Bọng mắt, thâm quần thường xuất hiện do sự tích tụ nước vì hàm lượng muối cao trong vùng mắt. Bạn có thể thức dậy với bọng mắt sau khi đã dùng bữa tối có nhiều muối hoặc sau khi khóc; và dù vì nước mắt hay vì thức ăn, muối sẽ chuyển nước tới khuôn mặt và tập trung nước dưới đôi mắt bạn.

Biện pháp trị thâm quần mắt hiệu quả nhất

Theo lời khuyên của nhiều người “Hãy rửa trôi lượng muối thừa trong cơ thể bạn bằng cách uống nước. Tránh đồ ăn mặn trong ngày đó.” Theo đó, để tránh thâm quần mắt bạn nên cung cấp cho cơ thể nhiều nước. Chúng sẽ làm muối trong cơ thể của bạn bị loãng đi và không còn tích tụ trên mắt nữa.

Nên uống đủ 2 – 2,5 lít nước mỗi ngày và bổ sung các loại trái cây, rau xanh có chứa nhiều vitamin C, K, E, đây là những chất có tác dụng làm tăng cường các mạch máu, giúp máu huyết lưu thông tốt hơn, từ đó cải thiện tình trạng thâm, da sáng màu hơn.

trị thâm quần mắt
Cung cấp đủ nước cho cơ thể là biện pháp trị thâm quần mắt hiệu quả

Hãy tránh xa đồ uống khiến bạn mất nước, ví dụ như cà phê hoặc đồ uống có cồn.

Làm dịu đôi mắt bạn với thứ gì đó lạnh. Hẳn bạn đã nghe nói rằng đặt dưa chuột trên mắt sẽ làm giảm bọng mắt, nhưng thực tế là nhiệt độ mát đã làm dịu khu vực đó. Dưa chuột có hình dạng, kích cỡ và kết cấu phù hợp để xử lý bọng mắt, nên hãy thái lát một quả dưa chuột – chỉ cần đảm bảo rằng quả dưa chuột đó đã được để trong tủ lạnh từ trước.

Nếu bạn không có dưa chuột, hãy làm ướt vài túi trà và cho chúng vào tủ đá hoặc tủ lạnh trước khi đặt lên mắt. Hãy dùng loại trà dịu nhẹ, như trà hoa cúc hoặc trà bạc hà cay, để bạn có thể cùng lúc được lợi từ liệu pháp chữa trị bằng mùi hương.

Dùng túi trà. Tanin trong trà túi lọc sẽ giúp làm giảm bọng mắt.

Đun sôi nước và nhúng hai túi trà vào nước nóng. Nhấc túi trà lên xuống cho tới khi chúng ướt hoàn toàn. Bỏ túi trà ra và để nguội trên đĩa. Nếu muốn, hãy che mặt, mũi, và mắt với khăn giấy hoặc khăn mặt. Nằm xuống chỗ nào đó thoải mái. Đặt mỗi túi trà ướt lên một mắt. Hãy thư giãn và nghỉ ngơi một vài phút. Sau khi nghỉ ngơi, hãy bỏ hai túi trà ra. Hy vọng là vết sưng phù sẽ đỡ khi bạn kiểm tra lại mình trong gương.

Lời khuyên:

Hàng ngày bạn cần sắp sếp thời gian và công việc, đảm bảo ngủ đủ từ 7 – 8 giờ, trong đó buổi trưa nên tranh thủ nghỉ ngơi từ 30 phút đến 1 giờ, giúp mắt đỡ mỏi và tinh thần tỉnh táo hơn. Mỗi ngày bạn mát-xa 2 lần trước khi ngủ sau khi thức dậy bằng cách dùng ngón tay giữa và ngón đeo nhẫn vuốt lông mày 15 lần, sau đó vuốt hai mi mắt 30 lần giúp mắt sáng khỏe, thư giãn hơn.

Đồng thời, dùng kem chống nắng, đeo kính râm loại mắt kính lớn khi đi ra ngoài trời nắng để bảo vệ da nhạy cảm vùng mắt và khi ngủ nên gối đầu cao một chút làm giảm tắc nghẽn mạch máu và giảm sưng mắt.

Xem thêm:

Bí quyết trị thâm quần mắt chỉ bằng nguyên liệu có sẵn

Mẹo trang điểm che thâm quầng mắt đơn giản

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888