Bệnh tiểu đường

Phát hiện bài thuốc giúp phòng tránh biến chứng bệnh tiểu đường

Tiểu đường có thể gây biến chứng nguy hiểm như mù mắt, suy thận, hoại tử, liệt dương,… Thế nhưng nếu chủ động phòng và xử lý sớm bạn có thể hạn chế được hầu hết các biến chứng nguy hiểm.

Những dấu hiệu cảnh báo bạn đã bị bệnh tiểu đường

1. Đi tiểu thường xuyên

2. Cảm giác khát

3. Đói cồn cào

4. Khô miệng

5. Mệt mỏi

6. Các vấn đề về mắt

7. Nhiễm trùng

8. Cảm giác tê hoặc ngứa các đầu chi

9. Giảm hoặc tăng cân không có lý do

10. Chậm liền sẹo

Đây là những dấu hiệu đầu tiên giúp bạn phát hiện bệnh tiểu đường của mình. Khi có bất kỳ dấu hiệu khả nghi nào cần lập tức đến bệnh viện để được khám bệnh. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, bài thuốc dưới đây tuy đơn giản nhưng nó sẽ giúp ích cho bạn:

Bài thuốc giúp phòng tránh biến chứng bệnh tiểu đường

  • Nguyên liệu

Trứng gà ta tươi mới đẻ (có trống càng tốt), dấm hoa quả hoặc dấm gạo, mật ong.

  • Cách làm

Trứng gà rửa sạch 01 quả ngâm với 150ml dấm hoa quả, đựng trong lọ thủy tinh miệng rộng có nắp, ngâm khoảng 4-5 giờ cho tan vỏ cứng bên ngoài, còn màng dai dùng đũa chọc vỡ và vớt bỏ, đánh đều dung dịch trứng dấm.

  • Sử dụng

Bệnh tiểu đường, huyết áp cao ngày uống 2 lần sáng, tối. Uống trước khi ăn khoảng 20 – 30 phút, mỗi lần dùng 15ml (tương đương với 3 muỗng cà phê), cho thêm một thìa mật ong hòa cùng rồi uống.

Trứng dấm làm xong có thể bảo quản trong tủ lạnh, không để tùy tiện ra ngoài hoặc không đậy nắp kín làm hỏng hoặc bốc mùi ra nhà. Khi uống sắp hết lại làm tiếp hỗn hợp như vậy để uống. Hết 5 lần như vậy tính là 1 liệu trình.

Chú ý

Bệnh tiểu đường, huyết áp cao mấy ngày đầu mới uống dung dịch trứng dấm vẫn phải dùng thuốc tiểu đường, hạ áp. Sau vài ngày kiểm tra lượng đường và huyết áp không cao nữa thì dừng thuốc và tiếp tục uống trứng dấm cho hết liệu trình. Thường một liệu trình bệnh hết, rất ít người phải uống đến liệu trình 2.

Vỏ trứng rất nhiều canxi sẽ bị dấm hòa tan, vị chua của dấm cũng không còn, những ai bị đau dạ dày uống không sao.

Người thể hư hàn: bụng đầy trướng hơi, tiểu trong phân nát (dân gian gọi là máu lạnh) không dùng được bài thuốc này.

Bài này còn có tác dụng điều trị đau nhức xương khớp, loãng xương, bổ sung canxi, bồi bổ sức khoẻ, làm cho da dẻ tươi nhuận hồng hào.

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893