Bệnh thường gặp

Phân biệt đau bụng dưới của u xơ tử cung với những bệnh khác

Đau bụng dưới thường là triệu chứng của những căn bệnh phụ khoa như u xơ tử cung, u nang buồng trứng, rối loạn kinh nguyệt,… Vì thế rất khó để người bệnh phân biệt được u xơ tử cung với bệnh khác.

Làm thế nào để phát hiện được những cơn đau bụng ấy là do bệnh u xơ tử cung chứ không phải căn bệnh khác? Chúng ta hãy cùng khám phá điều đó qua những thông tin dưới đây nhé!

Đau u xơ tử cung là đau như thế nào?

Căn bệnh u xơ tử cung vẫn được xem là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh hiếm muộn và vô sinh nữ. Không những thế, căn bệnh này còn làm cho người bệnh vô cùng mệt mỏi, suy nhược và thường xuyên phải chịu đựng sự tra tấn của những cơn đau đớn.

Rất nhiều người nhầm lẫn giữa những cơn đau do u xơ tử cung gây ra với những căn bệnh phụ khoa khác. Do những cơn đau này thường xuất hiện ở cùng vị trí giống  nhau, biểu hiện giống nhau. Chẳng hạn, cùng đau bụng dưới, cùng đau lâm râm hoặc đau quặn…

dua-bung-duoi

Vậy làm sao để nhận biết đau do u xơ tử cung? Các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chỉ cho chúng ta điều này!

Thứ nhất, đau do u xơ tử cung thường có triệu chứng đau quặn ở vùng bụng dưới. Những cơn đau này có thể nhận biết chính xác khi ở người bệnh xuất hiện cơn đau trước, trong và sau khi kết thúc chu kỳ kinh nguyệt. Thứ hai, sau khi quan hệ tình dục xong người bệnh thấy đau tức hoặc đau quặn vùng hạ vị thì chính xác là bị u xơ tử cung. Thứ ba, khi dùng tay ấn và day nhẹ vùng bụng dưới người bệnh sẽ thấy đau nhói và cảm giác cơ bụng cứng, đó là do u xơ tử cung.

>>>> XEM THÊM: Những căn bệnh nguy hiểm gây đau bụng dưới ở phụ nữ

Đau u xơ tử cung – Có thể xác định rõ hơn qua những triệu chứng nào?

Việc phát hiện ra chứng bệnh u xơ tử cung không phải điều đơn giản nhưng không phải không thể phát hiện được. Chỉ cần theo dõi những biểu hiện lâm sàng cũng có thể nhận biết dấu hiệu của u xơ tử cung.

Với những kinh nghiệm đã được tích lũy nhiều năm trong hoạt động khám chữa bệnh của mình, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh đã tổng hợp lại những dấu hiệu để nhận biết căn bệnh này như sau:

– Người bệnh thường xuất hiện những cơn đau đớn ở vùng bụng dưới. Những cơn đau này có thể xuất hiện ở mọi lúc, mọi nơi với tần suất và trạng thái khác nhau.

– Tình trạng kinh nguyệt bất thường, kinh nguyệt thường ra ít hơn, vón cục. Thời gian diễn ra một kỳ nguyệt san thường dài hơn, kinh nguyệt màu đen, có thể nặng mùi. Kinh nguyệt có thể kéo dài sang nhiều tuần lễ hoặc xuất hiện bất thường giữa kỳ kinh.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn cách phân biệt đau bụng dưới của u xơ tử cung với những căn bệnh khác. Hy vọng bài viết này sẽ thật bổ ích dành cho các bạn đọc. Xin cảm ơn đã theo dõi

 

Phụ khang nhất nhất

phu-khang-nhat-nhat

Thành phần

Cao khô: Bạch hoa xà thiệt thảo, Bán chi liên, Trinh nữ hoàng cung, Đương qui.

Công dụng

Giúp thanh nhiệt giải độc, tán ứ, hạn chế sự phát triển của tế bào u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u vú lành tính đối với nữ giới.

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893