Những yếu tố ảnh hưởng đến đông trùng hạ thảo

c99e3db826c0f4cc2688a36ce3b60e1a_XL

Dưới đây là những nhân tố quyết định đến giá bán của đông trùng hạ thảo:

Tham khảo: đông trùng hạ thảo Hima, đông trùng hạ thảo All & All

– Trọng lượng của con đông trùng hạ thảo:

Đông trùng hạ thảo con to bán với giá cao hơn đông trùng hạ thảo con nhỏ. Ví dụ 1 lạng trùng thảo có khoảng 200 con nhiều khi sẽ bán với giá cao gấp đôi so với 1 lạng trùng thảo có tới 300 hoặc 400 con

– Nguồn gốc xuất xứ của đông trùng hạ thảo:

Đông trùng hạ thảo có nguồn gốc từ cao nguyên Thanh Tạng  ( trong đó có Tây Tạng, Thanh Hải) thì  có giá cao hơn so với đông trùng hạ thảo ở những nơi khác. Bởi vì ở điều kiện sinh trưởng tốt đông trùng hạ thảo sẽ có chất lượng cao, tổng hợp được những tinh túy của hai mùa đông  và hạ, của trời và đất và kết hợp hài hòa giữa động vật và thực vật nên mang đến nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người

– Mức độ khô của đông trùng hạ thảo:

Đông trùng hạ thảo sau khi phơi khô thì độ ẩm chỉ còn khoảng 5%, độ khô là 95%. Trong đó, đông trùng hạ thảo mới phơi thì sẽ có giá thấp hơn vì nếu độ khô chưa đủ thì cân sẽ nặng hơn. Khi mua hàng, khách hàng cần lưu ý điểm này vì nếu độ khô chưa đủ, độ ẩm lại quá cao thì khách hàng sẽ bị thiệt.

– Màu sắc:

Màu sắc của trùng thảo cũng quyết định nhiều tới giá cả. Đông trùng hạ thảo thường có màu vàng, nâu vàng hoặc màu cafe thì sẽ có giá trị cao hơn so với những loại đông trùng hạ thảo biến sắc thành màu đen.

– Số lượng lát đứt:

Trong quá trình thu hoạch trùng thảo và làm sạch không thể tránh khỏi một số con bị đứt và người ta thường dùng tăm sâu lại. Nếu có càng nhiều lát đứt thì giá càng thấp và rẻ hơn nhiều đông trùng hạ thảo không có lát đứt

Trong quá trình mua hàng, quý khách cần chú ý đến những yếu tố trên để đảm bảo mua được đông trùng hạ thảo với giá thành phù hợp. Hoặc mua tại các địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để bảo đảm quyền lợi.

Nguồn tư liệu: china.net