Làm đẹp da

Những vùng bạn thường quên thoa kem chống nắng

Bạn đang sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da của mình trước ánh nắng mặt trời nhưng bạn có hoàn toàn bôi kem chống nắng đúng cách chưa? Sau đây là những vùng bạn thường quên thoa kem chống nắng.

1. Da đầu

Chắc chắn là bạn không thể thoa kem chong nang lên tóc được, nhưng hãy cố gắng thoa lên gần sát phần tóc mai và chân tóc trên trán. Những ngày nắng, bạn nên búi gọn tóc ra phía sau, tốt nhất đừng nên để xõa hay rẽ ngôi vì những kiểu này sẽ làm tăng diện tích tiếp xúc của tóc và da đầu với tia cực tím. 

Woman apply sunscreen

2. Mí mắt

Cảm giác bị cháy nắng ở mí mắt sẽ cực kỳ khó chịu, giống như bị sưng lên, rất rát và không thể trang điểm tử tế. Thêm nữa, da mắt là vùng da mỏng manh nhất trên khuôn mặt, nó sẽ là nơi đầu tiên chịu tác động tiêu cực do tia UV gây nên. Bởi vậy, lời khuyên dành cho tất cả mọi người là hãy sắm một chiếc kính mát có khả năng chống tia UV hoặc mua kem chống nắng dành riêng cho vùng da mắt. 

3. Tai

Dành thêm khoảng 30 giây để thoa kem chống nắng đầy đủ cho tai sẽ chẳng khiến bạn muộn giờ đâu, chỉ giúp giảm nguy cơ cháy nắng và ung thư da thôi.

4. Môi

Các loại son môi thông thường có thể lên màu rất đẹp nhưng lại chẳng có mấy khả năng chống nắng. Thế cho nên bất kể mưa hay nắng thì bạn luôn phải dùng son dưỡng có chỉ số chống nắng từ SPF 25 trở lên. 

5. Sau gáy và sau đầu gối

Đây cũng là vùng da dễ bị bỏ quên khi thoa kem chống nắng, mặc dù chúng chẳng phải là “vùng sâu vùng xa” gì cho cam. Hãy tập một thói quen là khi đã thoa kem chống nắng cho cổ thì phải thoa luôn cho gáy, và khi thoa tới đầu gối thì cũng thoa luôn ra phía sau nhé!

kem chong nang

6. Vùng da dưới lớp quần áo

Quần áo thông thường gần như chẳng có khả năng bảo vệ da khỏi tia tử ngoại, nhất là vải cotton. Nếu bạn đã chọn mua được áo chống nắng hoặc đồ bơi được may bằng chất liệu đặc biệt giúp chống nắng chuyên dụng thì không phải lo lắng gì nữa. Nhưng nếu chỉ là trang phục thông thường, tốt nhất hãy thoa kem chống nắng toàn thân trước khi “lên đồ”.

7. Bàn chân, bàn tay

Đừng bao giờ bỏ qua kem chống nắng ở bàn tay và bàn chân, hãy dùng lượng kem tương tự khi thoa cho mặt. Thậm chí, bạn còn có thể dùng kem dưỡng da tay kèm luôn chỉ số SPF để bảo vệ da tốt nhất, tránh tình trạng sau này da mặt thì trẻ trung mà da tay thì chằng chịt nếp nhăn và đốm đồi mồi.

Nguồn: dep.com.vn

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888