Làm đẹp tóc

Những việc nên hay không nên trong việc sử dụng dầu gội cho tóc dầu

Bạn thuộc tóc dầu nhờn? Bạn đang tìm loại dầu gội hữu hiệu để giúp bạn xua tan cảm giác khó chịu đó, thoát khỏi sự mặc cảm, tự ti của chính mình. Để giúp bạn có thể khắc phục, bạn cần lưu ý Những việc nên hay không nên trong việc sử dụng dầu gội cho tóc dầu.

Vì đâu tóc sinh ra nhờn dầu?

Khi cố gắng để thoát khỏi tình trạng da đầu nhờn dầu, điều quan trọng trước hết là phải hiểu lý do vì sao mình bị dầu nhờn mà người khác lại không. Tóc dầu có thể do nhiều nguyên nhân nhưng quan trọng nhất là phải tìm xem dầu gội đầu bạn đang dùng có thích hợp với da đầu của bạn hay không. Nếu không, nó có thể ảnh hưởng đến hoạt động của tuyến bã nhỡn trên da, vốn làm nhiệm vụ duy trì độ ẩm thích hợp để bảo vệ da. Một khi mất cân bằng độ ẩm trên da, bã nhờn sẽ tiết ra nhiều hơn và sinh ra tóc nhờn.

Ngoài ra, một số người sẽ có tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn người khác, chẳng hạn người tóc xoăn thường xuất hiện dầu nhờn ở sát chân tóc và người có tóc mỏng thường bị dầu nhờn bết đầu nhiều hơn so với những người khác. Nếu không sử dụng các loại dầu gội cho tóc dầu phù hợp, người có tóc mỏng có thể bị tóc dầu nhiều hơn, đặc biệt là khi sử dụng máy điều hòa hoặc dùng kem.

Không chỉ vậy, nồng độ hormone cao cũng có thể sinh ra một lượng lớn dầu dư thừa trong tuổi dậy thì, khi mang thai và khi đang dùng thuốc ngừa thai. Các vấn đề nội tiết tố ở cả nam và nữ đều có thể làm dầu nhờn dư thừa xuất hiện nhiều hơn. Nếu bạn là một trong số này, hãy dùng loại dầu gội có thể giúp cân bằng độ ẩm trong suốt cả ngày dài.

Cuối cùng, thói quen chăm sóc tóc không đúng như dùng tay vuốt tóc, dùng tay gãi đầu, chải tóc quá nhiều… cũng có thể gây ra nhờn dầu.  

Tóc nhờn dầu có thể điều trị khỏi không?

Có lẽ người bị tóc dầu sẽ phải sống với nó suốt đời. Ngay cả sau khi dùng dầu gội đầu hợp với da đầu  thường xuyên hơn mọi việc cũng khó tiến triển tốt. Tuy nhiên, nếu biết cách bạn cũng sẽ hạn chế được rất nhiều tình trạng nhờn dầu. Trong đó, việc sử dụng dầu gội cho tóc dầu là một giải pháp rất quan trọng. Nhưng làm sao để nó đạt được hiệu quả tốt nhất?

Mẹo hay: Cách làm tóc mọc nhanh/ Thực phẩm trị rụng tóc

Để việc sử dụng dầu gội cho tóc dầu tốt nhất phải làm gì?

Không nên:

– Dùng dầu gội trẻ em: Loại dầu gội này rất dịu nhẹ nhưng lại sinh ra dầu để bảo vệ da em bé.

– Chà xát da đầu: Gội đầu bằng đầu ngón tay thay vì dùng móng tay để tránh tổn thương da đầu

– Gội 2 lần: Lần gội thứ 2 sẽ gột bỏ hết chất bẩn

– Sử dụng nước quá nóng: Nước nóng làm tổn thương da đầu

– Sấy tóc quá nóng: Tương tự, nhiệt độ cao không thích hợp cho da đầu nhờn  

– Chà khăn lên tóc: Thay vào đó, nên để khô tự nhiên.

Nên:

– Thấm khô tóc bằng khăn bông mềm

– Lần xả tóc cuối khi gội đầu, nên dùng nước lạnh để thu nhỏ chân tóc

– Xoa bóp da đầu nhẹ nhàng trước khi gội để kích thích tuần hoàn máu.

Bài trên nói về Những việc nên hay không nên trong việc sử dụng dầu gội cho tóc dầu mà baochi.edu.vn sưu tầm được, những cách trên đều dễ làm và tiết kiệm chi phí nên bạn có thể yên tâm thực hiện. Chúc bạn thành công!

Theo yeutre

Xem thêm:

–> Các loại dầu gội cho tóc nhuộm được ưa chuộng hiện nay

–> 7 loại dầu gội được nhiều người lựa chọn dành cho tóc dầu

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3840