Làm đẹp da

Những vết thâm do mụn để lại có thể tự khỏi không?

Mụn đang làm vấn đề nhức nhối của hầu hết các chị em, và thâm mụn cũng vậy. Nó là vấn đề luôn ám ảnh cuộc sống của chị em phụ nữ.

Hỏi:

Xin chào bác sĩ!

Cháu năm nay 17 tuổi, gần đây da mặt cháu không rõ nguyên nhân gì mà mụn xuất hiện rât nhiều, những nốt mụn vừa to, đỏ, trước đó cháu chưa từng bị mụn như vậy. Một vấn đề là khi mụn đó khỏi đi nó để lại trên mặt cháu những vết thâm sẫm màu làm da cháu trở nên khác hoàn toàn so với trước đây chưa trị mụn. Bác sĩ có thể cho cháu biết hiện tượng mụn tự dưng mọc nhiều như cháu như vậy là do đâu không ạ, và các vết thâm hiện nay do mụn của cháu liệu có tự khỏi được không thưa bác sĩ?
( Trần Minh Anh – P3. Q. Gò Vấp. TP.HCM )

Trả lời:

Xin chào cháu, cảm ơn cháu đã tin tưởng gửi thư nhờ chúng tôi giải đáp, câu hỏi của cháu tôi xin trả lời như sau:

tri-mun-va-vet-tham-4

Mụn trứng cá của cháu tự dưng xuất hiện và nhiều như vậy có thể là do da của cháu đang dị ứng một loại sản phẩm gì đó cháu mới thay đổi, vì cháu mô tả và không nói rõ về môi trường sống của cháu nên chúng tôi không giám chắc nguyên nhân gây nên mụn trứng cá cho cháu. Nhưng dù bây giờ mụn của cháu có đỡ đi thì tôi vẫn khuyên cháu nên tìm chính xác nguyên nhân gây nên mụn trứng cá.

>> 2 cách trị sẹo thâm an toàn bằng chuối

Còn với việc vết thâm do mụn của cháu có thể tự khỏi không thì tôi trả lời cháu như sau: Với tình trạng vết thâm đã chuyển sang sẫm màu trên da như cháu gặp phải, vết thâm mụn không thể tự hết được, nguyên nhân là do các hắc sắc tố làm thâm da đã nằm sâu vào bên trong da, liên kết chặt chẽ với các tế bào mô da tạo thành khối bền vững, khó đứt gãy. Do đó, cháu phải có biện pháp chữa trị đúng cách, tránh trường hợp khiến da bị tổn thương nặng thêm, gây ảnh hưởng đến vẻ đẹp, sự sáng mịn của bề mặt da.

Hiện nay, trên trị trường có rất nhiều loại kem trị thâm, cháu có thể tham khảo và chọn cho mình một sản phẩm phù hợp. Ngoài ra, không chỉ trị các vết thâm mà cháu cũng cần kết hợp với phương pháp trị mụn nữa. 

Xem thêm kem trị mụn tốt nhất trên thị trường: 3 loại kem trị mụn, mỹ phẩm hỗ trợ trị mụn đang được ưa chuộng

Chúc bạn thành công!

Nguồn: chuatrivettham.com

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3839