Bệnh thường gặp

Những vấn đề mà ở nam giới thường mắc phải gây ra tóc rụng nhiều

Nam giới đối với họ đầu tóc cũng là một cách chứng minh phong thái, cũng như tính cách con người. Chính vì thế mái tóc đối với họ vô cùng quan trọng, nhưng nhiều người không biết rằng có những điểm họ gây ra có thể dẫn tới tóc rụng nhiều và hói đầu. Qua bài viết sau đây chúng tôi chia sẻ những lỗi lầm mà các bạn thường mắc phải dẫn tới tóc rụng nhiều ở nam giới.

1. Sấy tóc quá nhiều

hinh11
Sấy tóc bằng máy sấy quá nhiều cũng làm cho tóc yếu và dễ gãy rụng

Khi tóc ướt là lúc tóc dễ bị tổn thương nhất, do đó việc chà xát quá mạnh khăn lên tóc và da đầu có thể làm hư tóc. Sấy tóc bằng máy sấy quá nhiều cũng làm cho tóc yếu và dễ gãy rụng. Dùng khăn mềm lau nhẹ mái tóc và để tóc khô một cách tự nhiên.

2. Gội đầu hằng ngày

Hầu hết đàn ông không cần phải gội đầu mỗi ngày. Việc tóc tiếp xúc quá nhiều với dầu gội đầu hoặc dầu xả sẽ phá vỡ cấu trúc tự nhiên của mái tóc. Làm ướt và để tóc tiếp xúc với nước hàng ngày, chỉ nên gội với dầu gội và dầu xả 2-3ngày/ tuần.

3. Chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng

Sức khỏe của tóc là dấu hiệu để nam giớinhận biết chế độ ăn uống của họ thiếu dinh dưỡng. Một chế độ ăn uống cân bằng với các loại thịt hữu cơ, trái cây và rau quả sẽ giúp tăng cường sức khỏe tóc và cho cả cơ thể bạn. Bổ sung thêm vitamin B và sắt cũng giúp cải thiện tóc rụng.

4. Sử dụng dầu gội không phù hợp

Để chăm sóc cho mái tóc dễ gãy rụng, nên lựa chọn những loại dầu gội chống rụng tóc có nhiều dưỡng chất, thành phần tự nhiên có tác dụng nuôi dưỡng, bảo vệ tóc, kích thích sự phát triển của tóc.

>>>Mách bạn: 3 loại dầu gội chống rụng tóc hiệu quả

5. Stress kéo dài

Áp lực tâm lý, căng thẳng, stress là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn bị rụng tóc và tóc chuyển sang màu bạc. Do đó, hãy đảm bảo cho đời sống tinh thần luôn được thoải mái, ăn ngủ nghỉ điều độ, triệt tiêu những áp lực tâm lý để xua đuổi tình trạng rụng tóc và bạc tóc xảy đến.

hinh12
áp lực tâm lý, căng thẳng, stress là nguyên nhân khiến bạn bị rụng tóc

Qua các bài viết sau đây chúng tôi chia sẻ cho bạn hi vọng với những vấn đề trên các nam giới cần chú ý về việc chăm sóc tóc của mình. Ngoài ra các bạn nam cũng nên bổ sung các dưỡng chất tốt cho tóc nhất là chất sắt hay tập thể dục để tăng cường sức khỏe cùng như việc bảo vệ các căn bệnh trên toàn cơ thể.

Chúc các bạn mạnh khỏe!

Nguồn: tổng hợp

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893