Dinh dưỡng cho mẹ

Những thức uống mẹ bầu nên sử dụng trong ngày hè

Nước không chỉ giúp mẹ bầu bớt khát, cung cấp chất lỏng, vitamin cho cơ thể, mà còn giúp giảm cảm giác buồn nôn, nôn ói. Dưới đây là 7 loại đồ uống mẹ bầu chớ bỏ qua trong ngày hè nắng nóng nhé.

Nước chanh tươi
Hương thơm tươi mát của chanh sẽ giúp mẹ bầu giảm cảm giác buồn nôn, nôn ói hiệu quả. Mẹ chỉ cần pha một chút nước cốt chanh với nước lọc hoặc pha thêm chút đường sẽ có một ly nước uống tươi mát. Lưu ý mẹ không được uống nước chanh chung với rượu sẽ làm chị em có cảm giác buồn nôn hơn.

Hương thơm tươi mát của chanh sẽ giúp mẹ bầu giảm cảm giác buồn nôn, nôn ói hiệu quả.

Sinh tố

Khi nói đến các loại đồ uống cho bà bầu, sinh tố là lựa chọn hàng đầu. Không chỉ dễ uống, sinh tố còn chứa nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe thai kỳ. Đôi khi, phụ nữbị ốm nghén sẽ không muốn ăn uống gì cả nhưng với một ly sinh tố chắc chắn họ sẽ không lỡ từ chối. Và đây cũng là loại đồ uống giúp mẹ có đầy đủ năng lượng và các chất dinh dưỡng trong trường hợp mẹ không ăn uống được nhiều. Vậy hãy chọn ngay những loại trái cây tươi và làm cho mình một ly sinh tố để thưởng thức.

Nước gừng, trà gừng
Nước gừng từ lâu đã được biết tới với tác dụng giảm buồn nôn, nôn ói. Mẹ có thể xắt gừng thành lát mỏng hoặc giã nhuyễn và cho vào ly nước ấm. Nước gừng, trà gừng sẽ có tác dụng giảm buồn nôn hiệu quả hơn khi mẹ uống lạnh.
Nước ép trái cây
Rất nhiều mẹ bầu không thích mùi của sữa trong các ly sinh tố, vậy hãy thay vào đó là những ly nước ép trái cây. Hãy lựa chọn những loại hoa quả bạn yêu thích và ép nước để có những ly đồ uống phù hợp với khẩu vị của bạn.

Rất nhiều mẹ bầu không thích mùi của sữa trong các ly sinh tố, vậy hãy thay vào đó là những ly nước ép trái cây

Nước ép rau

Đây cũng được coi là một trong những loại đồ uống tốt nhất với mẹ bầu, đặc biệt các mẹ bị ốm nghén. Nếu mẹ không muốn ăn rau xanh, hãy ép chúng thành nước sẽ dễ dàng thưởng thức hơn. Mẹ có thể ép cà rốt, bạc hà, rau bina hay bất cứ loại rau xanh nào mẹ thích để thưởng thức.
Buttermilk
Không chỉ giảm buồn nôn, loại đồ uống này cũng giúp mẹ bầu dễ dàng tiêu hóa thức ăn và làm mát cơ thể. Mẹ chớ bỏ qua buttermilk trong bữa phụ mỗi ngày.
Nước dừa
Theo các chuyên gia, uống từng ngụm nhỏ một sẽ giúp các mẹ giảm các giác buồn nôn, nôn ói. Tuy nhiên nước dừa có tính hàn nên mẹ không nên uống nhiều trong 3 tháng đầu.

Các mẹ hãy bổ sung các thức uống trên để vừa giải khát ngày hè mà lại tốt cho con nữa nhé.

Xem thêm

Để con được khỏe mạnh, mẹ cần phân biệt mức độ nguy hiểm của thực phẩm

 

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893