Thuốc và sức khỏe, Tủ thuốc gia đình

Những thực phẩm tốt cho người bệnh ung thư đại tràng

Ung thư đại tràng là một trong số các loại bệnh ung thư phổ biến hiện nay gây ảnh hưởng tới sức khỏe và có thể dẫn đến tử vong cho người bệnh. Tuy nhiên, bệnh vẫn có thể được chữa khỏi nếu được phát hiện và điều trị sớm. Bên cạnh đó, người bệnh nếu thường xuyên bổ sung một số loại thực phẩm có lợi cũng có tác dụng phòng ngừa và ngăn chặn tình trạng bệnh rất tốt. Dưới đây là một số gợi ý về các loại thực phẩm tốt cho người bệnh ung thư đại tràng nên bổ sung.

>>>> Tin hay trong ngày: Khắc tinh của bệnh ung thư

Rau họ cải

rau-ho-cai

Các loại rau họ cải như bông cải xanh, bắp cải, rau bina,… không chỉ có tác dụng cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng gồm các loại vitamin, khoáng chất, chất xơ dồi dào mà còn có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh. Nổi bật trong số đó là công dụng phòng ngừa bệnh ung thư. Theo các nhà khoa học đã nghiên cứu xác định trong thành phần của các loại rau họ cải có chứa chất có tác dụng phòng và trị bệnh ung thư đại tràng rất tốt.

Chính vì thế, cả người  bình thường, nhất là người bệnh ung thư đại tràng cần thiết nên thường xuyên bổ sung các loại rau họ cải trong bữa ăn hàng ngày giúp phòng và ngăn chặn tình trạng bệnh hiệu quả.

Ngũ cốc

ngu-coc

Ngũ cốc là nhóm lương thực rất quan trong đối với cơ thể con người, là nguồn cung cấp lượng chất xơ cần thiết, dồi dào tốt cho sức khỏe và ngăn chặn bệnh tật. Đặc biệt, lương chất xơ có trong ngũ cốc được xác định rất tốt cho người bệnh ung thư đại tràng có tác dụng hỗ trợ điều trị và ngăn chặn tình trạng bệnh phát triển.

Theo nghiên cứu, nếu những người ăn thêm 90 gram ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày sẽ giảm được 20% nguy cơ mắc chứng ung thư đại tràng. Các chuyên gia khuyên bạn nên bổ sung 25 gram chất xơ mỗi ngày đối với nữ giới, còn nam giới nhiều hơn, là 38 gram.

Rễ của cây gừng

cay-gung

Các nghiên cứu, thử nghiệm thực tế trên 15 tình nguyên viên bị ung thư đại tràng có sử dụng 2 gram rễ gừng mỗi ngày cho thấy có dấu hiệu giảm rõ rệt các triệu chứng của bệnh so với việc chỉ dùng thuốc thông thường. Chính vì thế, đây cũng là một giải pháp nhằm ngăn chặn và hỗ trợ đẩy lùi bệnh ung thư đại tràng mà bệnh nhân có thể tham khảo sử dụng.

Ngoài ra hiện nay trên thị trường có sản phẩm : nam lim xanh có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư mời bạn xem.

Ngoài ra, rễ gừng còn có tác dụng đối với những người bị ung thư buồng trứng, say tàu xe, ợ nóng, cảm lạnh, cúm và chứng chuột rút trong kỳ kinh nguyệt.

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3840