Tin trong nước

Những thực phẩm nên tránh xa nếu muốn gan “khỏe mạnh”

Bạn muốn gan của mình khỏe mạnh ? Bạn muốn là gan của mình không cần sử dụng các loại thuốc bổ gan mà chúng vẫn tốt ? Thế thì tại sao ngay từ bây giờ không tránh xa các loại thực phẩm hại gan ?
Thật bất ngờ khi muối, rượu, thức ăn nhanh hay trái cây giàu chất kháng ôxy hóa,… là những thực phẩm quen thuộc trong đời sống hàng ngày nhưng nếu sử dụng sai cách lại có hại cho sức khỏe, đặc biệt là gan của bạn.

Một nghiên cứu được Bộ Nông nghiệp Mỹ thực hiện tại ĐH Tuffs cho thấy những loại trái cây rất giàu chất kháng ôxy hóa như mận, trái mâm xôi, dâu tây, cam, bưởi ruột đỏ, chuối, táo, lê…

Các chất chống ôxy hóa giúp bảo vệ gan bình yên vô sự trước tứ bề độc chất và các gốc tự do. Riêng táo tây (apples) chứa thêm pectin có chức năng “tóm” những kim loại nặng (nhất là trong ruột) để “áp giải” chúng ra ngoài, xem như gánh vác một phần trách nhiệm nặng nề của gan.

Do đó, cần tránh lạm dụng những Trái cây giàu chất kháng ôxy hóa để cho gan khỏe mạnh nhé

thuc-pham

Ăn nhiều thịt: Hiện nay lượng chất béo động vật đưa vào cơ thể mỗi người trung bình là 0,8mg/ngày, gấp đôi hàm lượng chất béo cho phép.

>> Bài viết bổ ích: Dấu hiệu gan suy yếu

Chất béo có nguồn gốc động vật thường chứa các chất khó tiêu hóa. Vì vậy, khả năng phân giải của gan và thận đối với các chất này kém hơn rất nhiều so với các chất béo có nguồn gốc động vật.

Lời khuyên: Nên hạn chế ăn thịt. Ăn nhiều rau xanh và hoa quả.

Thức ăn nhanh: Một nghiên cứu từ châu Âu cho thấy rằng ăn quá nhiều thức ăn nhanh, chế độ ăn nhiều chất béo và đường (bao gồm cả xi-rô ngô có hàm lượng đường fructose cao) có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho gan.

Bạn cần biết rằng ăn quá nhiều muối có thể làm tăng huyết áp và cũng có thể dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ. Vậy nên bạn cần tuyệt đối hạn chế các món ăn nhiều muối như thịt xông khói và xúc xích…

Chất ngọt nhân tạo: Aspartame , Splenda NutraSweet, Equal… đều là các chất ngọt nhân tạo, nếu tiêu thụ quá nhiều có thể tạo ra phản ứng độc hại trong cơ thể, đặc biệt là gan vì gan phải làm việc trực tiếp để xử lý chúng.

Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ có thêm chế độ ăn phù hợp cho gan nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo sản phẩm: hewel

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888