Dinh dưỡng, Món ăn bài thuốc

Những thực phẩm nên tránh để bảo vệ “sức khẻo” của gan

Gan có chức năng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể. Chúng có nhiện vụ vô cùng quan trọng giúp chúng ta loại bỏ được các độc tố gây hại cho cơ thể. Chính vì thế mà bạn nên chứ ý về “sức khẻo” của gan.

Ngoài việc có thể sử dụng các sản phẩm, các bài thuốc mát gan thì trong ăn uống hàng ngày chúng ta cũng nên chú ý. Dưới đây là danh sách những loại thực phẩm bạn không nên ăn nhiều để bảo vệ gan.
1. Măng
Măng chứa độc tố cyanide làm gan “sợ”, để ăn được các món ngon từ măng, cần chọn măng có màu vàng và vị chua vì đã được luộc và ngâm nước, lúc này lượng cyanide trong măng đã bị hủy gần hết.

2. Thức ăn nhanh
Theo các nghiên cứu khoa học thì thức ăn nhanh có chứ quá nhiều chất béo và đường có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho gan.

thuc-an-nhanh
3. Rượu
Rượu là loại thức uống có cồn và được hấp thụ trực tiếp vào máu chứ không cần phải thông qua quá trình tiêu hóa như các loại thức ăn khác. Chính vì vậy, uống càng nhiều rượu càng khiến gan phải lọc thải nhiều hơn, điều này rất bất lợi cho gan.

ruou-khong-to-cho-gan
4.Món chiên
Cũng giống như thức ăn nhanh. Đồ ăn chứa quá nhiều dầu mỡ có thể khiến sức khỏe của gan thay đổi rõ nét.
Dầu ăn không lành mạnh tăng nguy cơ mắc bệnh gan và bệnh tim, ngược lại dầu ăn từ quả ô liu và dầu vừng đem lại lợi ích sức khỏe.

do-chien
5. Táo tây
Táo tây (apples) chứa pectin có chức năng “tóm” những kim loại nặng (nhất là trong ruột) có thể gây tổn hại cho gan của bạn.
6. Muối
Bạn cần biết rằng ăn quá nhiều muối có thể làm tăng huyết áp và cũng có thể dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ. Vậy nên bạn cần tuyệt đối hạn chế các món ăn nhiều muối như thịt xông khói và xúc xích…

Trên đó là một số loại thực phẩm nên tránh ăn quá nhiều để có thể tăng cường sức khẻo gan. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu những loại thực phẩm tốt cho gan khác nữa nhé.

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888