Tin trong nước

Những thực phẩm mà bệnh nhân u xơ tử cung cần tránh

Đối với bệnh nhân mắc bệnh u xơ tử cung để tránh hạn chế sự phát triển của tế bào u xơ, người bệnh cần phải chú ý đến các vấn đề ăn uống sau đây:

Thực phẩm giàu tinh bột và nhiều đường:

Nên cắt giảm một số loại thực phẩm màu trắng như mì ống, bánh mì trắng, gạo trắng, đường trắng trong chế độ ăn hàng ngày. Theo Tiến sỹ Christine Northrup – chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe phụ nữ, những thực phẩm này làm thay đổi chuyển hóa estrogen có thể làm tăng kích thước u xơ. Đường trắng khiến nồng độ insulin và estrogen tăng cao, từ đó làm tăng kích thước u xơ tử cung, gây xuất huyết nặng, đau đớn, mệt mỏi và một loạt các triệu chứng khác.

u-xo

Thịt đỏ và thịt gia cầm:

Các loại thịt đỏ và thịt gia cầm có thể làm tăng hàm lượng hormone không tốt cho phụ nữ bị u xơ tử cung. Vì vậy, phụ nữ nên ăn các loại rau lá xanh, bông cải xanh, đậu, các loại hạt để bổ sung protein cho cơ thể.

>>>> XEM THÊM: 5 biểu hiện bạn nên khám phụ khoa ngay lập tức

Chất béo bão hòa:

Những loại thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa như thịt xông khói, xúc xích, lòng đỏ trứng, bánh ngọt… có thể làm tăng nồng độ estrogen, làm khối u to lên.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn những thực phẩm mà người u xơ tử cung cần phải tránh để giúp cải thiện bệnh tốt hơn. Hy vọng bài viết này sẽ thật sự bổ ích dành cho các bạn đọc.

Phụ khang nhất nhất

cong-dung-phu-khang-nhat-nhat

CÔNG DỤNG

Giúp thanh nhiệt giải độc, tán ứ, hạn chế sự phát triển của tế bào u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u vú lành tính đối với nữ giới.

Vào đây để xem thêm chi tiết

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888