Làm đẹp da

Những thực phẩm cần tránh khi bị sẹo

Bạn đang bị tổn thưởng trên bề mặt da nguy cơ để lại sẹo rất cao. Trong giai đoạn này, bạn cần biết cách chăm sóc làn da và có chế độ ăn kiêng. Sau đây là những thực phẩm cần tránh khi bị sẹo.

Tuyệt đối phải kiêng ăn rau muống để tránh để lại sẹo

Khi bị mụn, bị thương thì sẹo luôn là nỗi lo ngại, ám ảnh của nhiều người. Sẹo được hình thành do nhiều nguyên nhân trong đó có hai nguyên nhân chính là tự thân cơ thể không thể khắc phục được hoặc do ăn uống không kiêng cữ .

rau-muong

Để tránh những đáng tiếc đó, Kiều sẽ liệt kê các loại thực phẩm kiêng không nên ăn để tránh bị sẹo lồi xấu xí trên da.
Rau muống được ví như một bài thuốc giải độc có tính mát, có tác dụng sinh da thịt, nhuận tràng, lợi tiểu. Nhưng bài thuốc dân gian này cũng có những tác dụng phụ mà người dùng cần lưu ý “đọc kỹ hưỡng dẫn sử dụng trước khi dùng” đó là làm đầy vết thương một cách thái quá khiến da dễ bị sẹo lồi. Vì vậy, để tránh sẹo lồi khi da bị tổn thương cần tránh sử dụng loại thực phẩm này.

Khi bị sẹo cũng không được ăn trứng

Theo các mẹo trong dân gian thì ăn trứng khi da bị thương sẽ dễ khiến vùng da có vết thương khi lành sẽ có màu trắng hơn bình thường. Chính vì vậy khi vết thương bắt đầu lên da non thì bạn không nên sử dụng loại thực phẩm này để da mới hình thành đồng màu với các vùng da xung quanh.

Đồ nếp, thịt gà cũng không nên ăn khi bị sẹo

thit-ga

Đồ nếp và thịt gà đều có tính nóng nên dễ gây ra hiện tượng sưng và mưng mủ vết thương. Những vết mưng mủ đó khiến da lâu lành, dễ viêm nhiễm và hình thành sẹo xấu trên da. Vì vậy, khi da có vết thương, tốt nhất nên tránh những món ăn được chế biến từ các loại thực phẩm này.

Mách bạn: 

Kem trị sẹo Dermatix được sản xuất tại Mỹ, phê chuẩn bởi FDA và được minh chứng trên lâm sàng là rất hiệu quả trong việc làm sẹo mềm, phẳng và tiệp với màu da. Ngoài ra, Dermatix còn giúp giảm ngứa và khó chịu do sẹo. Thành phần chính là silicone, đặc biệt Dermatix có thành phần chiết xuất từ củ hành giúp cải thiện hiện tượng ngứa và độ gồ cao của sẹo. Dermatix với đặc tính tạo màng bám bao phủ bảo vệ da ngăn chặn việc thoát hơi nước, bình thường hóa sự lắng đọng collagen cắt đứt sự gia tăng sẹo, thích hợp cho làn da châu Á. Dermatix ngoài công dụng hỗ trợ trị sẹo lồi, thuốc còn có tác dụng làm mờ vết thâm nám và giảm đỏ sẹo.

Xem thêm: Cách chăm sóc da nhờn hiệu quả và an toàn tại nhà

Chúc bạn thành công!

Nguồn: www.xaluan.com

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3840