Bệnh tiểu đường

9 loại thực phẩm tốt dành cho người bị tiểu đường

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đườn thì chế độ ăn uống hợp lý là điều cần thiết nhất và thường xuyên đo đường huyết của mình để theo dõi và kiểm soát được mức độ đường trong cơ thể (các bạn có thể sử dụng máy đo đường huyết tại nhà để kiểm tra). Hôm nay chúng tôi xin chia sẽ đến bạn đọc những thực phẩm tốt dành cho người mắc bệnh tiểu đường

9 loại thực phẩm mà bệnh nhân nên dùng

1. Yến mạch

Yến mạch dùng ở bất cứ dạng nào cũng rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

2. Ngũ cốc

Bệnh nhân tiểu đường được khuyên nên ăn các loại ngũ cốc như gạo lức, lúa mì, lúa mạch nguyên chất ít qua xử lý.

3. Đồ uống

Trà không đường hoặc cà phê với sữa ít chất béo nên là lựa chọn cho bệnh nhân tiểu đường. Nghiêm cấm người bệnh uống soda.

4. Quả hạch

Một vài quả hạnh nhân, quả hồ đào và quả óc chó đã được chứng minh rất tốt cho người mắc tiểu đường.

5. Các chất béo

Người bệnh chỉ nên tiêu thụ chất béo qua dầu thực vật, mayonnaise ít béo, phết bơ không hydro hóa.

6. Thịt

Tránh thịt đỏ. Nên ăn thịt ở dạng luộc, hấp hoặc nướng, không nên chiên. Cá và trứng cũng có thể ăn nhưng không ở dạng chiên.

7. Sữa

Các sản phẩm từ sữa là cần thiết hàng ngày vì chứa protein, khoáng chất và canxi. Tuy nhiên bệnh nhân tiểu đường được khuyến cáo nên tiêu thụ các sản phẩm sữa ít chất béo.

8. Trái cây

Người bị tiểu đường nên thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày nhiều trái cây tươi như táo, lê, dâu, đu đủ, đào bởi chúng chứa nhiều carbohydrate, vitamin, khoáng chất và chất xơ.

9. Rau củ

Người bệnh nên ăn rau không chứa tinh bột, ít chất béo giàu chất xơ. Các loại rau lá xanh rất tốt như cải xoăn, rau bina, rau diếp, rau arugula…

>>>> Mời các bạn xem thêm sản phẩm máy đo đường huyết microlife

Bên cạnh dùng những thực phẩm tốt cho bệnh tiểu đường thì người bệnh cũng cần phải tuân theo đúng những chỉ định của bác sĩ và chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao nhằm đạt được hiệu quả tốt trong quá trình điều trị . Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888