Làm đẹp, Làm đẹp da

Những Thói Quen Xấu Đang Huỷ Hoại Làn Da Của Bạn

Có những thói quen chúng ta tưởng chừng như vô hại đơn giản nhưng đang dần dần “giết chết” làn da của bạn. Cùng chúng tôi tìm hiểu đó là những thói quen gì nhé !

1. Bỏ bữa

bo-bua

Vì muốn giảm cân hoặc đôi khi quá bận nhiều người chấp nhận bỏ bữa. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm da bị xấu đi. Khi đói, con người thường thiếu linh hoạt, mệt mỏi và hay cáu kỉnh. Chính những diễn biến tâm lý này đang hủy hoại làn da của bạn.

Chưa hết, khi không ăn, da sẽ không nhận được dinh dưỡng cần thiết để trở nên bóng khỏe và dễ bị lão hóa sớm.

2. Không bảo quản mỹ phẩm đúng cách

Các chuyên gia nói rằng chất chống oxy hóa trong sản phẩm chống lão hóa luôn bị mất chất khi lọ được mở và tiếp xúc với ánh sáng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết điều này để bảo quản. Hay chị em thường vô thức dùng tay chưa được vệ sinh sạch sẽ để quệt kem, son đựng trong hũ lên da.

3. Đeo kính

Kính râm được coi là công cụ giúp bạn bảo vệ đôi mắt trước ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, nếu bạn bỏ qua khâu vệ sinh cho chiếc kính của mình sẽ thật sai lầm. Những vi khuẩn trên kính sẽ tiếp xúc vào da và gây mụn.

4. Uống rượu

Việc uống nhiều rượu sẽ khiến da bạn nhanh chóng bị lão hóa. Hãy từ chối khéo những lời mời uống rượu từ bạn bè.

5. Hút thuốc

hut-thuoc

Có lẽ ai cũng biết hút thuốc lá cực kỳ không tốt cho sức khỏe và cả làn da chủ nhân. Các hóa chất trong thuốc lá có khả năng làm giảm độ đàn hồi trong da,  khiến da trở nên xuống cấp nhanh chóng. 

6. Sử dụng gói thử mỹ phẩm

Nhiều chị em có thói quen dùng gói thử (sample) để xem mức độ phù hợp với làn da trước khi quyết định mua lọ lớn. Tuy nhiên, thói quen rất kinh tế này vô tình làm hỏng da bạn. Nếu bạn không bảo quản tốt sample cho những lần thử tiếp theo, sản phẩm trong túi sẽ bị nhiễm khuẩn, ảnh hưởng trực tiếp đến da.

7. Nói chuyện điện thoại

dien-thoai

Cũng giống như kính, điện thoại cũng là ổ của vi khuẩn và khi nghe điện thoại chúng sẽ di chuyển lên làn da bạn rồi gây mịn. Để khắc phục điều này, hãy tập thói quen thường xuyên vệ sinh sạch sẽ điện thoại hoặc chuyển sang chế độ nghe loa ngoài. Lúc này, khu vực da dọc đường quai hàm sẽ rất biết ơn chủ nhân của chúng.

Làn da của chúng ta vô cùng nhạy cảm và dễ bị tổn thương, chúng luôn cần được chăm sóc cẩn thận và kỹ càng. Vì vậy các chuyên gia đã tìm ra nhau thai cừu là một sản phẩm giúp chúng ta bảo vệ làn da một cách tốt nhất. Vậy tác dụng nhau thai cừu với làn da như thế nào ? Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm tại đây nhé !

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893