Bài thuốc hay, Cây thuốc quý, Y tế cộng đồng

Những Thói Quen Gây Hại Cho Mắt

Trong những sinh hoạt hằng ngày mà bạn không để ý cũng có thể gây hại cho mắt mà bạn chưa biết, dưới đây là những thói quen của bạn cần biết và cần tránh để bảo vệ một đôi mắt khỏe đẹp.

Những thói quen gây hại cho mắt:

biaruu

 

Sử dụng chất gây nghiện như thuốc lá, rượu bia.

Theo một số thống kê cho thấy, có khoảng 20% bệnh nhân mắc bệnh đục thủy tinh thể là do nghiện thuốc lá ở mức độ cao. Hút thuốc lá không chỉ ảnh hưởng tới các bệnh về phổi mà còn làm gia tăng sự lão hóa phá hủy collagen dẫn tới đục thủy tinh thể và ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Thường xuyên thức khuya

thuckhuya

Việc thức khuya làm việc sẽ khiến đôi mắt làm việc quá độ, ảnh hưởng tới thị lực. Điều đó sẽ khiến đôi mắt mệt mỏi và đau nhức, nếu thường xuyên thức đêm làm việc sẽ ảnh hưởng tới đôi mắt.

Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và không khí bị ô nhiễm

Ánh sáng mặt trời chỉ có tác dụng hiệu quả trong khoảng thời gian từ 6-8 giờ sáng, càng về trưa ánh sáng càng chứa nhiều tia cực tím khi tiếp xúc có thể ảnh hưởng tới làn da và có thể dẫn tới ung thư mắt. Ngoài ra, không khí ô nhiễm còn chứa nhiều chất độc hại không tốt cho đôi mắt, do đó dễ dẫn tới đỏ mắt và vẩn đục, do đó để khắc phục nên đeo kính trước khi ra ngoài.

Đọc sách báo trên xe

Nhiều người thường có thói quen đọc sách, báo khi di chuyển trên các phương tiện công cộng hoặc lúc rảnh dỗi, tuy nhiên nếu đọc trong lúc thiếu ánh sáng sẽ ảnh hưởng tới đôi mắt. Hơn nữa, khi di chuyển trên xe thường không tập trung điều đó sẽ khiến đôi mắt hoạt động nhiều dẫn tới mỏi mắt và đau nhức.

Sử dụng máy tính quá nhiều

Một số công việc do đặc thù phải sử dụng máy tính thường xuyên, điều này khiến cho đôi mắt bị khô và đau nhức, nếu không có cách khắc phục kịp thời sẽ dẫn tới cận thị. Do đó để tránh tình trạng này cần giữ khoảng cách phù hợp khi ngồi máy tính và cứ 2 tiếng ngồi nên đứng dậy và chớp mắt để đôi mắt khỏe mạnh.

Dinh dưỡng hàng ngày

Nếu chế độ dinh dưỡng hằng ngày của bạn thiếu các loại dưỡng chất vitamin như vitamin A, E, C sẽ làm cho đôi mặt của bạn không tốt, điều đó có thể sẽ gây ra một số bệnh về mắt. Do đó để đôi mắt được khỏe mạnh nên bổ sung lượng vitamin A, E, C cần thiết.

Dụi mắt

Nhiều người có thói quen dụi mắt, chính điều đó khiến cho đôi mắt bị tổn thương, đặc biệt tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây hại cho đôi mắt. Vì vậy, cần bỏ thói quen dụi mắt để bảo vệ đôi mắt các bạn nhé.

Sử dụng smartphone

sudungdt

trên smartphone có thể là lý do khiến đôi mắt bị tổn thương sau này, đặc biệt là bạn làm việc này thường xuyên. Nó có thể dẫn đến mờ mắt, khô mắt, chóng mặt và buồn nôn.

Xem tivi vào ban đêm

Trong thực tế, khi nhìn vào bất kỳ loại màn hình nào trước khi đi ngủ buổi tối bao gồm điện thoại, máy tính bảng, tivi, laptop đều không tốt cho bạn, đặc biệt là đôi mắt. Xem chúng trong bóng tối khiến các cấp độ ánh sáng thay đổi nhanh chóng, làm mắt khó thích nghi, gây ra mỏi, đau mắt, nhức đầu, khô mắt, thậm chí đỏ mắt.

Dười đây là những loại thuốc bổ mắt tốt nhất: http://thegioithuocbo.vn/tin-tuc/avixan-thuoc-bo-mat-tot-nhat.html

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888