Tin trong nước

Những nguyên nhân gây mãn kinh sớm ở phụ nữ

Vào tuổi 40, bạn đột ngột xuất hiện các tình trạng như giảm hoặc mất kinh thì đó là dấu hiệu của mãn kinh sớm. Tình trạng này có nhiều nguyên nhân, hãy cùng tham khảo để biết cách mà phòng tránh cũng như bảo vệ cơ thể mình bạn nhé!

man-kinh
Mãn kinh sớm

1. Mắc bệnh ung thư

Một số bệnh ung thư, như ung thư buồng trứng, có thể gây mãn kinh sớm. Tuy nhiên, phương pháp điều trị bệnh cũng có thể là nguyên nhân. Hóa trị và xạ trị có thể làm hỏng buồng trứng hoặc làm gián đoạn nghiêm trọng chức năng nội tiết bình thường của cơ thể. Khi đó, nó có thể gây ra sự chấm dứt kinh nguyệt và xuất hiện triệu chứng của thời kỳ mãn kinh sớm hơn nhiều so với bình thường.

2. Hội chứng buồng trứng đa nang

Cứ 40 phụ nữ ngày nay có một người mắc hội chứng buồng trứng đa nang. Tình trạng này được đặc trưng bởi u nang trên buồng trứng, có thể gây ra sẹo và viêm. Hội chứng này thường được gắn liền với vô sinh, mất cân bằng nội tiết, kinh nguyệt không đều, ham muốn tình dục thấp, tăng trưởng quá mức lông, tóc và thậm chí mãn kinh sớm.

3. Bị suy buồng trứng sớm

Suy buồng trứng sớm là tình trạng khá phổ biến ước tính ảnh hưởng đến khoảng một trên 10.000 phụ nữ. Các nhà nghiên cứu không chắc chắn nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này, nhưng họ tin rằng một loạt các bệnh có thể gây ra nó. Nếu bạn bắt đầu các triệu chứng mãn kinh ở độ tuổi 20 hoặc 30, bác sĩ có thể chẩn đoán bạn mắc bệnh này.

4. Thường hay căng thẳng

Stress là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe trong cuộc sống hiện đại, nhưng cũng là một trong những yếu tố dễ bị bỏ qua nhất. Căng thẳng làm ức chế miễn dịch, gây ra trầm cảm và lo âu, góp phần dẫn đến bệnh béo phì và thậm chí có thể gây ra bệnh tim. Tuy nhiên, người ta ít chú trọng đến những tác động của sự căng thẳng tới hệ thống sinh sản.

Tất cả các loại căng thẳng, cả về thể chất và tâm lý, có thể dẫn đến mãn kinh sớm. Ăn uống không đủ chất, tập thể dục quá mức và thiếu cân có thể dẫn đến ngừng kinh nguyệt. Làm việc quá sức, không nghỉ ngơi, thư giãn đầy đủ có thể dẫn đến mãn kinh sớm.

Mãn kinh sớm thực sự có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe. Ngoài vô sinh và ham muốn tình dục thấp, mãn kinh sớm cũng đi đi kèm với một nguy cơ mắc bệnh tim, loãng xương, rối loạn tâm thần và các bệnh ung thư nhất định. Nếu bạn nghĩ rằng mình đang có những dấu hiệu của thời kỳ mãn kinh sớm, hãy nói chuyện với bác sĩ ngay lập tức.

Mãn kinh sớm kéo theo nhiều chứng bệnh làm ảnh hưởng đến cuộc sống của phụ nữ. Để chứng mãn kinh không làm ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày, hãy sử dụng tảo xoắn. Để biết thêm về tác dụng của tảo xoắn đối với phụ nữ mãn kinh, bạn có thể xem thêm tại link sau: http://nhathuocviet.vn/tin-tuc/tao-xoan-cong-dung-va-cach-dung-tao-xoan.html

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888