Bài thuốc hay

Những món ăn tốt cho người suy nhược thần kinh

Suy nhược thần kinh ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người bệnh. Sau đây, cùng tìm hiểu những món ăn tốt cho người suy nhược thần kinh.

1. Mứt dâu tươi:

Nguyên liệu:

1kg dâu tươi, đường trắng 1kg.

Thực hiện:

Quả dâu rửa sạch, để ráo nước, cho dâu vào máy sinh tố xay nhuyễn rồi cho đường vào. Đun hỗn hợp này với 1,5 lít nước đun sôi trong 30 phút. Đun nhỏ lửa, khuấy liên tục cho tới khi tạo thành khối dẻo. Mỗi ngày ăn mứt dâu 2 lần, mỗi lần khoảng 2 muỗng.

2. Chè đậu xanh:

Nguyên liệu:

120g đậu xanh, 60g hải đới, đường kính.

Thực hiện:

Hải đới đem ngâm nước rồi rửa sạch, xắt sợi nhỏ. Đậu xanh rửa sạch cho vào nồi cùng với hải đới, đổ vừa nước rồi hầm cho đậu nhừ. Khi đậu chín nhừ, cho đường vào quậy đều, đun sôi lên là được. Món này dùng liên tục từ 3 đến 5 ngày rất hiệu quả.

3. Cháo tim lợn:

Nguyên liệu:

Tim lợn 1 quả, táo nhân 20g, gạo tẻ 100g, rau thơm và gia vị vừa đủ.

Thực hiện:

Táo nhân đem sao đen, sắc lọc lấy nước bỏ bã. Tim lợn thái lát mỏng ướp gia vị mắm muối, để riêng. Lấy nước thuốc táo nhân nấu với gạo cho thành cháo, rồi cho tim lợn vào đun cho sôi đều một lát thì nêm gia vị, hành hoa, chanh ớt ăn nóng.

4. Tim lợn hầm

Nguyên liệu:

Tim lợn 1 quả, đương quy 10g, nhân sâm 10g.

Thực hiện:

Nhân sâm và đương quy rửa sạch,cắt mỏng. Tim lợn rửa sạch, xẻ ra cho nhân sâm và đương quy vào bên trong. Đặt trong liễn sứ đem hầm cách thủy 3 giờ, nêm gia vị vừa ăn và ăn chung với cơm trong 3 ngày.

5. Cháo óc lợn:

Nguyên liệu:

Óc lợn 1 cái, rễ đinh lăng 15g, đương quy 15g, phòng sâm 15g, gạo tẻ 100g và gia vị vừa đủ.

Thực hiện:

Phòng sâm, đương quy, rễ đinh lăng đem sắc kỹ rồi lọc lấy nước bỏ bã. Dùng nước thuốc này đem nấu cháo với gạo, khi cháo gần chín thì cho óc lợn vào. Đun tiếp cho tới khi chín đều thì nêm gia vị, hành hoa, chanh ớt ăn nóng.

Trên đây là 5 món ăn tốt cho người bị suy nhược thần kinh. Bổ sung các món  ăn này vào thực đơn hằng ngày để cải thiện chứng suy nhược thần kinh, giúp ngủ ngon.

Bạn có thể tìm hiểu thực phẩm bổ thần kinh tại: http://thegioithuocbo.vn/tin-tuc/5-loai-thuoc-bo-than-kinh-va-tpcn-bo-than-kinh-duoc-ua-chuong-hien-nay.html

Xem thêm: 

==> Uống gì để có giấc ngủ ngon?

Chúc bạn thành công!

Nguồn: 

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3839