Bệnh thường gặp

Những món ăn giúp điều trị bệnh tóc bạc sớm hiệu quả

Tóc bạc sớm luôn là những vấn đề được cập nhật đến với các bạn trẻ. Tình trạng này đang là những cuộc xôn xao trên các báo chí các viện nghiên cứu. Hiện nay vẫn chưa có thuốc nào điều trị tận góc căn bệnh này, việc điều trị chỉ có tạm thời ngăn chặn căn bệnh. Vì thế có rất nhiều phương pháp như: nhuộm tóc, cách trị tóc bạc sớm bằng dầu dừa, massage,… Trong đó hiện nay phương pháp tốt nhất chính là những món ăn giúp điều trị căn bệnh này vẫn hiệu quả. Hôm nay chúng tôi chia sẻ cho bạn 5 món ăn bài thuốc điều trị căn bệnh này hiệu quả.

hinh22
Những món ăn giúp điều trị bệnh tóc bạc sớm hiệu quả

 

– Bài 1 – Mạch môn (bỏ lõi) 120g, thiên môn 30g, nhân sâm 15g, sinh địa 60g, thục địa 30g, kỷ tử 30g, hà thủ ô 60g, ngưu tất 15g, đương quy 30g. Tất cả sấy khô, thái vụn, đem ngâm với 5000 ml rượu trắng, sau 30 ngày thì dùng được, uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 20 ml.

Công dụng: Bổ khí dưỡng huyết, ích thọ diên niên, dùng cho người bị bạc tóc sớm, rụng tóc nhiều kèm theo các triệu chứng như cơ thể suy nhược, da nhợt, chán ăn, mất ngủ, hay hồi hộp, dễ đổ mồ hôi, suy giảm khả năng tình dục…

– Bài 2 – Hà thủ ô 20g, gan lợn 250g, mộc nhĩ 30g, cải bắp 50g, dầu thực vật và gia vị vừa đủ. Sắc kỹ hà thủ ô lấy nước bỏ bã; gan lợn rửa thật sạch, thái miếng, ướp gia vị rồi dùng lửa to rán qua; cải bắp và mộc nhĩ rửa sạch thái chỉ. Cho gan lợn vào đun với nước sắc hà thủ ô một lát, kế đó cho cải bắp và mộc nhĩ vào, tiếp tục đun sôi vài phút là được, chế đủ gia vị, dùng làm canh ăn hàng ngày.

Bài 3: Mỗi ngày dùng 50g đậu đen hầm với xương lợn làm canh ăn. Hoặc dùng đậu đen 250g, vừng đen 100g, bạch quả 30 hạt, hà thủ ô 150g, tất cả sao chín, tán thành bột mịn, đựng trong lọ kín dùng dần, mỗi ngày ăn 30g. Hoặc dùng đậu đen đồ chín, phơi khô, sao thơm, đựng trong lọ kín dùng dần, mỗi ngày ăn 2 lần, mỗi lần 6g, nhai kỹ rồi chiêu với nước muối nhạt.

– Bài 4 – Hà thủ ô chế 12g, nữ trinh tử 12g, tang thầm (quả dâu chín) 12g, hạn liên thảo (cỏ nhọ nồi) 10g. Tất cả sấy khô, tán vụn, hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày.

Công dụng: Dưỡng âm, tư bổ can thận, dùng cho người bị bạc tóc sớm có kèm theo các triệu chứng mệt mỏi, hay đau đầu chóng mặt, thị lực giảm sút, lưng gối đau mỏi, hay quên, ngủ kém…

Bài 5: Hà thủ ô chế 300g, thỏ ty tử 400g, phá cố chỉ 250g. Các vị sấy khô tán vụn, mỗi ngày dùng 40g hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 30 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày.

Công dụng: tư bổ can thận, cường thân kiện thể, dùng cho người bị bạc tóc sớm có kèm theo các triệu chứng đầu choáng mắt hoa, lưng đau gối mỏi, tinh thần mỏi mệt, ăn kém, đại tiện lỏng loãng.

Với 5 món ăn bài thuốc này sẽ đem những hiệu quả mà bạn có thể thấy được. Ngoài ra nếu căn bệnh mà không ngăn chặn và có tiến triển nặng hơn các bạn hãy tới bác sĩ kiểm tra vì có rất nhiều nguyên nhân để gây ra bệnh này. Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn những cách hợp lý điều trị căn bệnh này.

Chúc các bạn mạnh khỏe

 

Nguồn: vuisong.net

 

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893