Bệnh thường gặp

Những món ăn dành riêng cho người bệnh trĩ

Ngồi lâu không phải là nguyên nhân duy nhất gây nên bệnh trĩ. Bên cạnh đó còn là sự ảnh hưởng của chế độ ăn uống hàng ngày. Do đó, ngay từ bây giờ hãy dùng những món ăn dành riêng cho người bệnh trĩ dưới đây. Chúng sẽ giúp cơ thể của bạn tự “tống khứ” trĩ – cơn đau thầm lặng của nhiều người.

nhung-mon-danh-rieng-cho-nguoi-benh-tri

Bệnh trĩ giờ đây đã trở nên phổ biến, bởi nhịp sống xã hội, bởi chế độ ăn uống của từng người. Do đó, để điều trị bệnh trĩ, người bệnh cần điều chỉnh lại thói quen ăn uống và sinh hoạt. Cần tránh những thực phẩm kích thích, cay nóng. Thay vào đó là những thực phẩm có tính mát, nhuận trường. Đặc biệt chú ý đến thực phẩm bổ sung sắc, vì người bệnh thường bị mất máu do búi trĩ.

Những thực phẩm mà người bệnh trĩ nên dùng:

1. Mộc nhĩ đen nấu táo đỏ:

– Nguyên liệu gồm 15 g mộc nhĩ đen, 20 quả táo đỏ.

– Cho mộc nhĩ đen và táo đỏ vào nồi đất, nấu chín với lượng nước vừa phải. Mỗi ngày dùng một lần, dùng liền nhiều ngày sẽ có công hiệu dưỡng huyết, hòa huyết, cầm máu.

nhung-mon-danh-rieng-cho-nguoi-benh-tri-1-1

2. Gốc rau dền nấu đại tràng heo:

– Nguyên liệu gồm 100 g gốc rau dền rửa sạch, xắt khúc; 150 g đại tràng heo.

– Tất cả cho vào nồi nấu trong 2 giờ với lượng nước vừa phải. Sau đó, gắp gốc rau dền ra, cho thêm lượng muối vừa ăn vào nồi nước rồi ăn xác, uống nước. Đây là món giúp thanh nhiệt, giải độc, tiêu sưng, tiêu viêm.

3. Cà tím hấp

– Cà tím 100gam, dầu ăn và các gia vị.

– Cách làm: Cà tím rửa sạch, cắt làm đôi, thêm dầu và gia vị, dùng lửa lớn chưng cách thủy đến chín. Tác dụng làm giảm triệu chứng đau sưng và chảy máu ở người bệnh trĩ.

nhung-mon-danh-rieng-cho-nguoi-benh-tri-2

4. Chuối già

– Thành phần: Chuối già một trái, một ít đường phèn.

– Cách làm: Chuối già lột vỏ, cắt khúc, cho vào đĩa thêm đường phèn đem chưng cách thủy. Ngày dùng 2-3 lần, có tác dụng phòng ngừa bệnh trĩ.

Ngoài ra, bạn cũng cần có cho mình một Chế độ ăn uống cho người bệnh trĩ. Kết hợp với chế độ này, bệnh của bạn sẽ nhanh chóng khỏi. Trả lại cho bạn một cơ thể khỏe mạnh và không còn những cơn đau khó nói nữa.

 

Xem thêm:

Bí quyết chữa bệnh trĩ chảy máu theo Đông y

Những cách trị bệnh trĩ hỗn hợp dễ áp dụng cho hiệu quả cao

Cách tự điều trị bệnh trĩ theo từng giai đoạn

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893