Cách trang điểm, Làm đẹp, Tin trong nước

Những Lỗi Trang Điểm Chị Em Phụ Nữ Cần Tránh

Trang điểm là một việc rất đỗi bình thường giúp chị em phụ nữ trở nên đẹp hơn và giúp họ che giấu đi những khuyết điểm không đáng có trên khuôn mặt. Tuy nhiên trang điểm sao cho đúng cách lại rất khó, có rất nhiều chị em phụ nữ mắc phải những lỗi trang điểm cơ bản sau đây.

1. Đánh lót nền tối, son màu sáng

moi

Đây là một cách trang điểm đã xưa cũ và lạc hậu. Kiểu make up lót nền màu tối hơn da 1,2 tông cùng son màu sáng không hề làm bạn xinh hơn, thậm chí còn bị “dìm hàng”. Bản thân lót màu tối và son sáng khi đặt cạnh nhau đã chẳng phù hợp. Một lớp nền đẹp sẽ tiệp màu da hoặc sáng hơn 1 tông so với da.

2. Kẻ viền môi tràn ra ngoài

Nhiều chị em môi mỏng luôn có xu hướng kẻ viền môi tràn ra ngoài để tạo cảm giác môi dày hơn. Tuy nhiên, khi nhìn gần bạn sẽ lộ mẹo này và bị người đối diện đánh giá make up cẩu thả. Có một cách đánh làm môi dày hiệu quả. Thứ 1 dùng bút kẻ đường viền ở mép ngoài viền môi (không được vượt quá), dùng màu đánh trong đường kẻ và dùng thêm chút son bóng để tạo hiệu ứng.

3. Đánh trang điểm khi da khô

trang-diem-cho-da-kho-1

Thời điểm đánh lớp nền hiệu quả và đẹp nhất khi da mặt hơi ẩm, lúc này chúng sẽ tệp vào da trông rất đẹp mắt. Chuyên gia trang điểm Barbara Guillaume – người từng làm việc với các ngôi sao nổi tiếng – đưa ra lời khuyên: “Bạn nên tẩy tế bào chết mỗi tuần một lần, nếu không làm vậy lớp nền của bạn sẽ gồ ghề, làm nổi mang da chết bong tróc xấu xí“. 

4. Dùng quá nhiều phấn tạo khối

Mari Shten, một chuyên gia trang điểm làm việc với Mariah Carey và Christy Turlington nói rằng, nhiều người ham hố dùng nhiều phấn tạo khối là một lỗi ngớ ngẩn. 

5. Không vệ sinh chổi

dung-cu

Chổi hay miếng mút là công cụ trang điểm rất cần thiết kế có một lớp trang điểm đẹp. Tuy  nhiên, nếu không vệ sinh làm sạch thường xuyên chúng sẽ phản tác dụng. Lúc này, đừng thắc mắc vì sao bản thân không có một khuôn mặt trang điểm tươi trẻ, mịn màng như người khác.

Rachel Wood, chuyên gia trang điểm cho Rosie Huntington-Whitely, Olivia Palermo hay Lily Cole, khuyên rằng nên làm sạch cọ với dầu gội hay sữa rửa mặt ít nhất 1,2 lần/tháng.

6. Đánh lông mày quá tối

Khi đánh lông mày màu tối bạn sẽ làm khuôn mặt trở nên nặng nề và già nua. 

7. Quên đánh cổ

co

Chỉ chăm chăm đánh mặt mà bỏ quên phần cổ là sai lầm nghiêm trọng mà chị em hay mắc phải. Một khuôn mặt trang điểm đẹp khi đứng cạnh chiếc cổ tối màu sẽ đánh mất đi sự hoàn hảo. 

8. Đánh son lì lên đôi môi khô

Tẩy tế bào chết và dưỡng môi hàng ngày là lời khuyên của mọi chuyên gia trang điểm. Chúng sẽ làm bạn trở nên tỏa sáng với son lì – một xu hướng trang điểm đang thịnh hành và được yêu mến. Tuy nhiên, nếu bạn có đôi môi khô nứt nẻ khi cố đánh son lì chúng sẽ bị phản tác dụng.

Trang điểm giúp chị em trở nên xinh đẹp hơn và che giấu khuyết điểm. Tuy nhiên vẻ đẹp hoàn hảo là vẻ đẹp được chăm sóc từ bên trong và được bảo vệ kĩ lưỡng. Các chuyên gia đã nghiên cứu và chứng minh, nhau thai cừu là món quà của thiên nhiên ban tặng cho chị em phụ nữ. Cùng tìm hiểu thêm về kem nhau thai cừu Úc để hiểu rõ cách chăm sóc da hoàn hảo tại đây nhé !

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888