Dinh dưỡng cho bé

Những lời khuyên cho các bà mẹ có con từ 1 đến 2 tuổi

Sức khỏe của bé luôn luôn rất là quan trọng, nhất là trong đô tuổi từ 1-2 tuổi, giai đoạn này  là giai đoạn bé cần được phát triển một cách toàn diện nên học hỏi các bà mẹ có chế độ dinh dưỡng cũng hàng ngày.

Một điều không thay đổi chính là tầm quan trọng của dinh dưỡng để hỗ trợ bé phát triển lành mạnh. Cơ cấu bữa ăn có liên quan đến mô hình bệnh tật: ăn thiếu chất dẫn đến suy dinh dưỡng, thiếu vitamin gây mù, thiếu iod gây bướu cổ; ăn thừa mỡ gây xơ mỡ động mạch và cao huyết áp trong tương lai. Vì vậy, dinh dưỡng hợp lý cho trẻ là điều bố mẹ cần tìm hiểu. Các ông bố bà mẹ cũng đừng quên cung cấp cho con mình những loại thực phẩm chức năng như: colosmax q10 baby nhé.. Ngoài ra trong giai đoạn này các ông bố bà mẹ đừng quên một vài lưu ý khi cung cấp chất dinh dưỡng cho con trẻ. Dưới đây là 1 vài lời khuyên của chúng tôi.

tre-1-tuoi

1. Những vấn đề về sữa
Sữa là một phần rất quan trọng trong chế độ ăn của trẻ vì nó cung cấp canxi và vitamin D, giúp xương chắc khỏe hơn. Những đứa trẻ dưới 2 tuổi nên uống sữa nguyên kem để hấp thu được những chất béo cần thiết cho sự phát triển thể chất và sự phát triển của não.

Khi con bạn 2 tuổi, bạn có thể chuyển sang sữa ít béo hoặc không béo, nhưng nhớ tham khảo ý kiến của bác sĩ trước.

Giữa 12 và 18 tháng tuổi là khoảng thời gian rất tốt cho trẻ để chuyển sáng uống sữa bằng tách. Thay vì bỏ bú bình ngay lập tức, bạn nên từ từ loại nó ra khỏi những bữa ăn của trẻ. Hãy cho trẻ uống sữa nguyên kem trong một chiếc tách vào đầu bữa ăn. Nếu bạn vẫn còn cho bé bú sữa mẹ, hãy cho bé uống trong tách và tránh tạo thói quen bú bình cho bé.
Đồng thời nữa cũng được mệnh danh là loại thuốc bổ sung canxi tốt nhất.

2. Hấp thu chất sắt
Chất sắt đóng vai trò rất quan trọng sau khi trẻ được 1 tuổi. Thiếu sắt có thể ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất, tinh thần và hành vi của trẻ, và cũng có thể dẫn tới thiếu máu.

Để phòng ngừa thiếu sắt:

  • Giới hạn lượng sữa hấp thụ hằng ngày của con bạn từ 480-720 ml.
  • Tăng cường thực phẩm giàu sắt trong chế độ ăn của trẻ như thịt, cá, đậu, và thực phẩm tăng cường sắc.
  • Cho con bạn ăn ngũ cốc tăng cường chất sắc cho đến khi trẻ được 18 đến 24 tháng tuổi.
  • Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn lo lắng con mình uống quá nhiều sữa bò hoặc không đủ sắc, hoặc bạn có nên cho trẻ sử dụng thêm thực phẩm chức năng bổ sung vitamin hay không.

3. Những loại thực phẩm cần tránh

tre-2-tuoi
Đây là thời điểm trẻ cần ăn đa dạng nhiều loại thức ăn. Hãy chú ý xem trẻ có phản ứng dị ứng khi ăn những loại thức ăn mới không. Nên nhớ rằng trẻ sẽ có khả năng bị dị ứng thức ăn cao nếu một thành viên trong gia đình bị dị ứng hoặc có những tình trạng liên quan đến dị ứng như chàm hay hen suyễn. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn có thắc mắc.

Hy vọng rằng với những với những chú ý về sữ, cũng như những lưu ý khi bổ sung chất sắt cho trẻ bạn sẽ có cái nhìn tốt hơn về cung cấp chất dinh dưỡng cho trẻ.

>> Bạncó quan tâm đến sản phẩm:  thuốc elevit

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893