Những lợi ích tuyệt vời từ ngò rí bạn có biết?

Ngò rí không chỉ là một loại gia vị mà nó còn có nhiều tác dụng thần kì khác. Chữa nhiều vitamin và khoáng chất nên cho phòng nhiều bệnh. Bạn có thể tham khảo tác dụng thần kì của nó tại bài viết sau đây nhé!

Ngò rí

Ngò rí

 

1/ Ngừa ung thư

Đây là một trong những lợi ích sức khoẻ hàng đầu của ngò rí. Ngò rí chứa hàm lượng flavonoid cao như myricetin và apigenin giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư như ung thư da, vú, ống tiêu hóa và ung thư tiền liệt tuyến.

2/ Ngừa bệnh tiểu đường

Ngò rí có chứa myricitin giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh tiểu đường. Hóa chất này giúp giảm lượng đường huyết và cũng làm giảm đề kháng insulin và mang lại hiệu quả chống viêm cho cơ thể.

3/ Cải thiện sức khoẻ tim mạch

Loại thảo mộc này có hàm lượng axit folic cao, một loại vitamin B quan trọng giúp kiểm soát sức khoẻ hiệu quả. Axit folic giúp chuyển đổi homocysteine thành các phân tử lành tính có liên quan trực tiếp đến sức khoẻ tim mạch. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe hàng đầu của ngò rí.

4/ Ngừa bệnh viêm khớp dạng thấp

Ngò rí chứa hàm lượng vitamin C cao giúp bảo vệ cơ thể khỏi viêm đa khớp. Nó cũng chứa beta-carotene có tính chống viêm.

5/ Ngừa viêm

Do khả năng ngăn ngừa viêm nên giúp điều trị các tình trạng như côn trùng cắn, đau răng, bầm và da thô ráp. Nó cũng giúp làm giảm viêm bên trong cơ thể và các tính chất chống hepatotoxicity giúp làm sạch gan.

6/ Tăng cường hệ miễn dịch

Ngò rí cũng giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hoá có tác dụng khác nhau trên hệ miễn dịch. Nó chứa vitamin A hoạt động trực tiếp trên các tế bào bạch cầu hoặc bạch huyết.

7/ Tác dụng lợi tiểu

Ngò rí được sử dụng trong vài thập kỷ qua như là một loại thuốc lợi tiểu giúp kiểm soát một số bệnh như sỏi thận, sỏi túi mật và nhiễm trùng đường tiểu.

8/ Cải thiện sức khỏe xương

Ngò rí giàu vitamin K và canxi giúp cải thiện sức khoẻ xương. Thiếu vitamin K có thể gây ra nhiều nguy cơ gãy xương và vì vậy bổ sung lượng vitamin K cao trong chế độ ăn có thể giúp ngăn ngừa tình trạng này.

9/ Giàu chất chống oxy hoá

Ngò rí chứa flavonoid, đặc biệt là luteolin, chất chống oxy hoá liên kết với các gốc oxy để ngăn ngừa tổn thương oxy tế bào.

10/ Giải độc cơ thể

Ngò rí có chứa apigenin và myristicin giúp tăng cường năng suất của enzym gan và do đó giải độc cơ thể.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý chớ ăn quá nhiều ngò rí, vì nó có thể gây đau đầu, ảnh hưởng chức năng thận nếu lạm dụng quá mức. Ngoài ra, tiêu thụ quá nhiều ngò rí có thể dẫn đến tử cung co thắt ở phụ nữ có thai, đây là tình trạng rất nguy hiểm trong suốt giai đoạn nào của thai kỳ. Do đó, phụ nữ nên tiêu thụ vừa phải trong thời kỳ mang thai và giai đoạn cho con bú.

Để cơ thể khỏe mạnh, bạn nên có chế độ giải độc cho cơ thể của mình để cơ thể bài trừ độc chất. Một thực phẩm được nhiều người dùng để giải độc là Tảo Mặt Trời. Tác dụng của Tảo Mặt Trời giúp cơ thể bài trừ các chất độc ra ngoài và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Bạn có thể tham khảo về sản phẩm bằng cách click vào đây nhé!

Chúc bạn thành công!