Tin trong nước

Những loại thực phẩm hỗ trợ điều trị huyết áp thấp

Hiện nay tình trạng mắc bệnh huyết áp thấp ngày càng tăng cao. Những nguyên nhân chính gây ra bệnh có thể là do: trong cơ thể bị mất nhiều nước, mắc một số bệnh về tim mạch, phụ nữ khi mang thai và một số bệnh khác. Đối với người bệnh nên đo huyết áp thường xuyên bằng cách đến các trạm y tế hoặc sử dụng máy đo huyết áp tại nhà để theo dõi và kiểm tra huyết áp để kịp thời chữa trị.

Thông thường cách đo huyết áp truyền thống của bác sĩ là sử dụng dụng cụ đo huyết áp cơ để kiểm tra cho bệnh nhân, nhưng hiện nay trên thị trường đã có máy đo huyết áp cơ tại nhà giúp người bệnh có thể tự theo dõi mà không cần đến phòng khám.

>>> Mời các bạn xem thêm “máy đo huyết áp loại nào tốt

Hiện nay chưa có loại thuốc nào điều trị dứt điểm bệnh hạ huyết áp, duy chỉ những thuốc có tác dụng ức chế lại triệu chứng của bệnh. Bác sĩ sẽ cho người bệnh dùng một số loại thuốc giúp tăng thể tích máu bằng cách giữ muối, tăng sự co thắt của mạch máu, làm ức chế giãn mạch. Mục đích điều trị của bác sĩ là đưa huyết áp trở về mức bình thường .

Một số thực phẩm giúp điều trị bệnh huyết áp thấp

Dùng nhiều muối hơn Các bác sĩ thường khuyên nên giảm lượng muối trong chế độ ăn hàng ngày vì natri trong muối ăn làm tăng huyết áp. Tuy nhiên với những người bị huyết áp thấp thì việc dùng nhiều muối hơn là hoàn toàn có thể. Nếu bạn bị bệnh tim cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi điều chỉnh sang chế độ ăn này.

Uống nhiều nước Nên uống khoảng 10 cốc nước mỗi ngày, sau khi tập luyện thể thao hay trong những ngày hè nóng nên dùng nước trong thành phần có nhiều natri và kali.

cach-dieu-tri-huyet-ap-thap-tai-nha-hieu-qua

Tăng lượng rau quả, thịt lườn gà và cá trong chế độ ăn.

Những đồ uống có tác dụng làm tăng huyết áp như:

  • cà phê
  • nước chè đặc
  • nước sâm
  • nước nho

Chất caffein trong cà phê, trà có tác dụng làm tăng huyết áp, ngày có thể uống 1-2 cốc cà phê đặc, tốt nhất là cà phê không tan tự pha. Không uống quá 2 cốc/ngày để tránh bị nghiện, mất ngủ, rối loạn nhịp tim. Tuy nhiên, vì cà phê gây kích thích tiết dịch vị dạ dày nên những người bị viêm loét dạ dày nên uống với bột kem cà phê. Nếu không uống được cà phê thì có thể thay thế bằng nước chè đặc.

huyet-ap-thap

Đối với người mắc bệnh huyết áp thấp thì nên dùng những thực phẩm nêu trên, nhưng ngược lại với người huyết áp cao thì nên kiên kỵ vì sẽ làm tăng cao thêm huyết áp. Người bệnh không nên chủ quan khi thấy chỉ số huyết áp bất thường, lúc đó hãy đến các trạm y tế gần nhất để được bác sĩ tư vấn và điều trị.

Điều cần thiết là người bệnh cần có một chiếc máy đo huyết áp bên cạnh để có thể kiểm tra mỗi khi thấy có những dấu hiệu của tăng huyết áp. Và “Mua máy đo huyết áp ở đâu” sẽ giải đáp cho câu hỏi mà các bạn thắc mắc. Chúc các bạn sức khỏe tốt.

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888