Bệnh cao huyết áp

Những loại nước dành cho người cao huyết áp

Hiện nay có rất nhiều thực phẩm rất tốt cho người cao huyết áp giúp cho huyết áp của người bệnh có thể duy trì ở mức ổn định. Bên cạnh đó có những loại nước uống cũng góp phần cải thiện được bệnh tốt hớn. Đó là những loại thức uống nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. Chè xanh

che-xanh

Chè xanh là một loại nước uống có giá trị dinh dưỡng, thành phần cơ bản của chè có tanin. Nhờ tanin mà chè có vị chát đặc hiệu.

Chè xanh có nhiều tác dụng tốt. Tanin có tác dụng đối với niêm mạc ống tiêu hóa, tạo điều kiện cho các vi khuẩn có ích ở ruột hoạt động.

Và đặc biệt, là tác dụng giảm xơ vữa động mạch, giảm cholesterol trong máu thường xảy ra ở người cao huyết áp. Vì vậy, người bị cao huyết áp nên uống nước chè xanh là rất tốt.

Một số tác giả cho rằng không chỉ có người bị cao huyết áp uống nên uống nước chè xanh mà đối với người bình thường chỉ cần uống 4 tách chè mỗi ngày đã có thể ngừa được nguy cơ tim mạch và ung thư.

2. Ca cao

ca-cao

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra trong ca cao có chứa những hợp chất làm giãn thành mạch máu giúp cải thiện tình trạng bệnh ở những bệnh nhân huyết áp cao.

Ca cao có thể thay thế statin (một loại thuốc giúp giảm lượng cholesteron trong máu) trong việc điều trị căn bệnh cao huyết áp.

Vì vậy, người bị cao huyết áp nên uống ca cao thường xuyên sẽ giúp ích rất nhiều trong việc điều trị bệnh cao huyết áp.

Ngoài ra, những viên thuốc được bào chế từ ca cao có thể là một liệu pháp thiên nhiên tốt hơn statin trong việc điều trị chứng huyết áp cao.

Đây là bột cacao hoàn toàn tự nhiên đựơc lấy từ hột cacao. Những hợp chất có trong cacao được cho là có tác dụng làm giảm axit nitric, từ đó giúp mở rộng thành mạch máu.

Đây là hai loại thức uống mà người bị cao huyết áp nên uống thường xuyên kết hợp với một chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý sẽ giúp ích rất nhiều trong việc điều trị cao huyết áp không cần phải dùng thuốc.

3. Trà hồng sâm hàn quốc

tra-hong-sam

Trà hồng sâm hàn quốc là một sản phẩm được chế biến từ nhân sâm tươi. Có tác dụng chống mệt mỏi nhất là những người có bệnh về khớp xương và huyết áp không ổn định, giúp giải độc cơ thể và những người hay viêm tắc động mạch , huyết áp không đều.

Xem thêm về hồng sâm:

>>>> Tác  dụng của hồng sâm

>>>> Tác dụng của sâm khô hàn quốc

Trên đây là những loại thức uống rất tốt dành cho người cao huyết áp mà chúng tôi đã chia sẻ với các bạn. Hy vọng bạn sẽ sớm cải thiện được huyết áp của mình nhở những loại thức uống trên. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Nguồn: caohuyetap

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893