Tin trong nước

Hiểu lầm do bệnh huyết áp cao

Huyết áp cao là bệnh phổ biến hiện nay. Bệnh có thể khiến bạn hiểu sai người khác đồng thời làm giảm khả năng phản ứng với sự giận dữ và những cảm xúc khác, theo hãng tin IANS.

Giáo sư tâm lý James A. McCubbin và các cộng sự tại ĐH Clemson (Mỹ) cho biết những người bị huyết áp cao bị suy giảm khả năng nhận ra những khuôn mặt giận dữ, lo sợ, buồn rầu và vui vẻ, cùng những đoạn văn tạo những cảm xúc tương tự.
“Chẳng hạn, nếu quản đốc của bạn giận dữ, bạn có thể nhầm tưởng rằng người đó chỉ đang đùa giỡn”, ông McCubbin cho biết.
“Điều này có thể dẫn đến sự truyền đạt thông điệp sai lạc, hiệu quả làm việc tồi và căng thẳng tâm lý tăng cao. Nó giống như sống trong một thế giới email mà không có những mặt cười”, ông nói thêm.

“Chúng ta để các mặt cười trong email để cho thấy chúng ta chỉ đùa vui. Tuy nhiên, một số người có thể diễn dịch sai sự hài hước của chúng ta và nổi giận”, ông McCubbin cung cấp thêm thông tin.

p10947

“Nếu bạn có tâm trạng chán chường, bạn có thể không tin người khác do bạn không thể đọc được ý nghĩa cảm xúc trên khuôn mặt và những thông điệp bằng lời nói. Bạn có thể thậm chí trở nên liều lĩnh do không đánh giá đầy đủ những mối đe dọa trong môi trường”, giáo sư nhấn mạnh.

Ông McCubbin nói rằng mối liên hệ giữa những cảm xúc nặng nề và huyết áp cao có liên quan đến rủi ro mắc bệnh tim mạch, sát thủ số 1 đối với cả đàn ông lẫn phụ nữ.

Kết quả nghiên cứu được công bố trên chuyên san Psychosomatic Medicine.

Mách bạn: Máy đo huyết áp Omron HEM-6131 sử dụng công nghệ Intellisense mới tự động hoàn toàn, đơn giản, dễ sử dụng, cho kết quả chính xác.

Tính năng nổi bật của máy đo huyết áp Omron HEM 6131
 
– Công nghệ Intellisensemới, tự động hoàn toàn.
 
– Hiển thị thời gian
 
– Có chỉ dẫn quấn vòng bít đúng.
 
– Có hướng dẫn vị trí đặt tay đúng ( cảm biến định vị)
 
– Báo lỗi cử động khi đo, cho kết quả đo chính xác.
 
– Báo nhịp tim bất thường
 
– Có cột báo mức huyết áp (>135/85), biểu tượng báo huyết áp cao.
 
– Bộ nhớ lưu 60 kết quả đo cùng thời gian đo.
 
– Hiển thị kết quả trung bình 03 lần đo cuối.
 
– Gọn, nhẹ, bền đẹp, dễ sử dụng.
 
Bạn có thể tham khảo giá bán sản phẩm tại: http://nhathuocviet.vn/san-pham/may-do-huyet-ap-co-tay-omron-hem-6131.html
Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3840